C
congchua_t2008
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho o<x< \prod_{i=1}^{n}/4
CMR
[TEX] \frac{cosx}{(cosx-sinx)sin^2}>8[/TEX]
bg:
chia cả tử và mẫu cho cos^3 x
=> [TEX]\frac{1+tan^2}{ (1-tan x)tan^2}>8[/TEX]
đặt tan x=t
=> [TEX]\frac{1+t^2}{(1-t)t^2}>8[/TEX]
ta có: x thuộc (0;\prod_{i=1}^{n}/4)
=>tan x thuộc (tan 0,tan \prod_{i=1}^{n}/4)
=>t thuộc (0;1)
đến đoạn này thì em không biết làm nữa.mọi người giúp em
CMR
[TEX] \frac{cosx}{(cosx-sinx)sin^2}>8[/TEX]
bg:
chia cả tử và mẫu cho cos^3 x
=> [TEX]\frac{1+tan^2}{ (1-tan x)tan^2}>8[/TEX]
đặt tan x=t
=> [TEX]\frac{1+t^2}{(1-t)t^2}>8[/TEX]
ta có: x thuộc (0;\prod_{i=1}^{n}/4)
=>tan x thuộc (tan 0,tan \prod_{i=1}^{n}/4)
=>t thuộc (0;1)
đến đoạn này thì em không biết làm nữa.mọi người giúp em
Last edited by a moderator: