giải hộ bài này nhé!

K

khuong123170

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy hoàn toàn 10ml một este cần 45ml O2 thu được Vco2:Vh20=4:3 .Nhưng tụ sản phảm cháy thấy thể tích giảm 30ml.công thức của este đó là:.


2)cho 20gam S vào một bình có dung tích bằng 44,8 lít O2.thể tích chất rắn không đáng kể nung bình cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,áp suất trong bình khi trở về O độ là:

3)cho hai nguyên tố X,Y thuộc 2 phân nhóm chính liên tiếp trong bảng tuần hoàn.Tổng số e trong 2 nguyện tử X,Y là 19.phân tử XxYy có tồng số pro 70.công thức phân tử của hợp chất X là?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1)đốt cháy hoàn toàn 10ml một este cần 45ml O2 thu được Vco2:Vh20=4:3 .Nhưng tụ sản phảm cháy thấy thể tích giảm 30ml.công thức của este đó là:.

Ta có $V_{H_2O}=30ml$ --> $V_{CO_2}=40ml$
Gọi $C_xH_yO_z$
Bảo toàn nguyên tố O: 10z+45.2=40.2+30 --> z=2
$\dfrac{x}{y}=\dfrac{4}{6}$
$V_{este}=V_{CO_2}-V_{H_2O}=10$ --> este không no đơn chức mạch hở 1 nối đôi C=C
x=4 --> $C_4H_6O_2$


2)cho 20gam S vào một bình có dung tích bằng 44,8 lít O2.thể tích chất rắn không đáng kể nung bình cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,áp suất trong bình khi trở về O độ là:

$n_S=0,625 mol$ $n_{O_2}=2 mol$
Oxi dư: 2-0,625=1,375 mol
số mol khí lúc sau: 0,625+1,375=2 mol
--> $2=\dfrac{44,8.P}{22,4}$-->P=1at
 
P

phamthimai146

3)cho hai nguyên tố X,Y thuộc 2 phân nhóm chính liên tiếp trong bảng tuần hoàn.Tổng số e trong 2 nguyện tử X,Y là 19.phân tử XxYy có tồng số pro 70.công thức phân tử của hợp chất X là?

$e_X + e_Y = 19$ (1) ==> X, Y thuộc chu kỳ nhỏ 2 và 3 và có số e hơn kém nhau 9 hoặc 7

TH 1 : Nếu $e_X - e_Y = 9$ (2) ==> $e_X = 14$ và $e_Y = 5$ ==> loại vì 2 phân nhóm không liên tiếp
TH 2 : Nếu $e_X - e_Y = 7$ (2) ==> $e_X = 13$ và $e_Y = 6$ ==> X là Al và Y là C thuộc phân nhóm IIIA và IVA

==> Phân tử là Al4C3
 
A

anhsangvabongtoi

1)đốt cháy hoàn toàn 10ml một este cần 45ml O2 thu được Vco2:Vh20=4:3 .Nhưng tụ sản phảm cháy thấy thể tích giảm 30ml.công thức của este đó là:.

Ta có $V_{H_2O}=30ml$ --> $V_{CO_2}=40ml$
Gọi $C_xH_yO_z$
Bảo toàn nguyên tố O: 10z+45.2=40.2+30 --> z=2
$\dfrac{x}{y}=\dfrac{4}{6}$
$V_{este}=V_{CO_2}-V_{H_2O}=10$ --> este không no đơn chức mạch hở 1 nối đôi C=C
x=4 --> $C_4H_6O_2$


2)cho 20gam S vào một bình có dung tích bằng 44,8 lít O2.thể tích chất rắn không đáng kể nung bình cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,áp suất trong bình khi trở về O độ là:

$n_S=0,625 mol$ $n_{O_2}=2 mol$
Oxi dư: 2-0,625=1,375 mol
số mol khí lúc sau: 0,625+1,375=2 mol
--> $2=\dfrac{44,8.P}{22,4}$-->P=1at

-cái này ban đầu là 44,8l đó có phải là ở đktc đâu bạn mà n$O_2$=2 mol
-t nghĩ câu này nếu $O_2$ pu vừa đủ thì n$SO_2$=0,625
-->n=$\frac{PV}{RT}$=0,625--->P
 
Top Bottom