\left \{ {{3x+|y|=-1} \atop {2x+y=-4}} \right.
thgbvythgmb Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười 2020 43 26 6 Hải Dương THPT Hồng Quang 22 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left \{ {{3x+|y|=-1} \atop {2x+y=-4}} \right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left \{ {{3x+|y|=-1} \atop {2x+y=-4}} \right.[/tex]
NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng chín 2020 714 1,049 146 Nghệ An A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG 22 Tháng mười một 2020 #2 2x + y = -4 ⇔ y = -4 - 2x Thay vào biểu thức trên ta có 3x+|-4-2x|=-1 TH1 -4-2x < 0 => 3x-(-4-2x)=3x+4+2x=5x+4=-1 <=> x= -1 TH2 -4-2x ≥ 0 => 3x+(-4-2x)=3x-4-2x=x-4=-1 <=> x=3 Đây là mình viết cho dẽ hiểu thôi, bạn trình bày lại nhé
2x + y = -4 ⇔ y = -4 - 2x Thay vào biểu thức trên ta có 3x+|-4-2x|=-1 TH1 -4-2x < 0 => 3x-(-4-2x)=3x+4+2x=5x+4=-1 <=> x= -1 TH2 -4-2x ≥ 0 => 3x+(-4-2x)=3x-4-2x=x-4=-1 <=> x=3 Đây là mình viết cho dẽ hiểu thôi, bạn trình bày lại nhé