Toán 9 Giải hệ phương trình

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
18
Bắc Ninh
sl
Giải hệ phương trình:
[tex]x+y-\frac{4(x+y)}{xy}=3 và X+y+\frac{6}{x+y}=-5[/tex]
p/s : tại mình quên cách gõ hphương trình rồi :)
đặt x+y=a; xy=b
từ pt (2) có: a^2+6=-5a <=> a^2+5a+6=0 <=> (a+2)(a+3)=0
bạn tìm a rồi thay vào tìm b
tìm được a;b rồi thì áp dụng Viet đảo, x;y là nghiệm của pt:
X^2-aX+b=0
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
đặt x+y=a; xy=b
từ pt (2) có: a^2+6=-5a <=> a^2+5a+6=0 <=> (a+2)(a+3)=0
bạn tìm a rồi thay vào tìm b
tìm được a;b rồi thì áp dụng Viet đảo, x;y là nghiệm của pt:
X^2-aX+b=0
Mình hơi khó giải phần từ thay a vào tìm b ấy bạn giải rõ hơn được khonggg?
 
Top Bottom