Toán 9 Giải hệ phương trình

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giải hệ phương trình sau:
[tex]\left\{\begin{matrix} xy+yz=3\\ yz+xz=4\\ xy+xz=5 \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn cộng cái đó lại đc [tex]2(xy+yz+zx)=3+4+5=12\Rightarrow xy+yz+zx=6[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} zx=3\\ xy=2 \\ yz=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Giờ tiếp tục nhân 3 pt lại với nhau[tex]x^2y^2z^2=6 \Rightarrow xyz=+-\sqrt{6}[/tex] rồi giải ra
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom