Toán 8 Giải hệ phương trình

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hệ phương trình 1:
[tex]\left\{\begin{matrix} ac=12\\ 3c-a=5 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3c-5\\ (3c-5).c=12 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3c-5\\ 3c^2-5c-12=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix} c=3;a=4\\ c=-\frac{4}{3};a=-9 \end{matrix}\right.[/tex]
Hệ phương trình 2:
[tex]\left\{\begin{matrix} bd=-12\\ 3d-b=12 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=3d-12\\ (3d-12).d=-12 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=3d-12\\ 3d^2-12+12=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow d=2;b=-6[/tex]
Ta có : bc + ad = -10 mà b = -6 ; d = 2 ==> 2a - 6c = -10 ==> a = 4 và c = 3 là phù hợp

P/S: Đề ghi sai 1 chỗ nha bạn, kiểm tra lại dùm
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom