Toán 9 giai he phuong trinh

Võ Ngọc Sơn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
24
35
21
Quảng Trị
THCS Hải Trường
$DK:...$
Từ $PT(1)$ ta được:
[tex]\frac{1}{z}=2-\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\Leftrightarrow \frac{1}{z^2}=4+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}-\frac{4}{x}+\frac{2}{xy}-\frac{4}{y}[/tex]
Thay vào $PT(2)$ ta được: [tex]\frac{2}{xy}-(4+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}-\frac{4}{x}+\frac{2}{xy}-\frac{4}{y})=4\Leftrightarrow 8+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}-\frac{4}{x}-\frac{4}{y}=0\Leftrightarrow (\frac{1}{x}-2)^2+(\frac{1}{y}-2)^2=0\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}\Rightarrow z=-\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom