\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} = 5 & \\ & 3x^{2} - 3x + 1 = (x+y)(5- xy) \end{matrix}\right.
M MacHy Học sinh mới Thành viên 20 Tháng mười một 2017 37 13 6 20 Gia Lai Nguyễn Du 27 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} = 5 & \\ & 3x^{2} - 3x + 1 = (x+y)(5- xy) \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} = 5 & \\ & 3x^{2} - 3x + 1 = (x+y)(5- xy) \end{matrix}\right.[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 27 Tháng năm 2018 #2 Thay số 5 xuống pt dưới được $3x^2 - 3x + 1 = (x+y)(x^2-xy+y^2)$ $\iff 3x^2-3x+1=x^3+y^3$ $\iff x^3 - 3x^2 + 3x - 1 = - y^3$ $\iff (x-1)^3 = -y^3$ $\iff x-1 = -y \iff x+y=1$ Bạn tự giải tiếp Reactions: Coco99, you only live once and hdiemht
Thay số 5 xuống pt dưới được $3x^2 - 3x + 1 = (x+y)(x^2-xy+y^2)$ $\iff 3x^2-3x+1=x^3+y^3$ $\iff x^3 - 3x^2 + 3x - 1 = - y^3$ $\iff (x-1)^3 = -y^3$ $\iff x-1 = -y \iff x+y=1$ Bạn tự giải tiếp