Toán giải hệ phương trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
20
Thanh Hóa
thpt yên định 1
ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=2\\ 2a+xb=4\\ a+\frac{yb}{2}=4 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2-b\\ 2(2-b)+xb=4\\ 2-b+\frac{yb}{2}=4 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=2\\ b(x-2)=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=0 (vl)\\ x=2 \end{matrix}\right.\\ b(y-2)=4\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=4\\ y=0\\ y=3\\ y=6\\ y=1\\ y=-2 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
vậy ...............
 
Top Bottom