Giải hệ phương trình.

D

dragon221993

Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{x^3-y^3+3y^2-3x-2}=0\\{x^2+\sqrt{1-x^2}-3\sqrt{2y-y^2}=0}[/TEX]

chán :mad::mad::mad:
[tex]\left{\begin{ x^3 - y^3 + 3y^2 - 3x - 2 = 0 (1) \\ {x^2 + \sqrt{1 - x^2 } - 3.\sqrt{ 2y - y^2 } = 0 (2) }[/tex]

đk:.........................
đặt x + 1 = t (1) <=> [tex]\ t^3 - 3.t^2 = y^3 - 3.y^2 [/tex]
đây là hàm đặc trưng => xét hàm số => y =y <=> y = x +1

(2) <=> [tex]\ x^2 - 2.\sqrt{ 1 - x^2 } = 0 [/tex]
giải pt tìm ra nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom