giải hệ phương trình

K

kyorivip

(1)-(2) ta dc 2x^3+2x^2+x=2y^3+2y^2+y (3)
xet f(x)=2x^3+2x^2+x co f(x)'=6x^2+4x+1>0 voi moi x => de? (3) co ngiem thi x=y la ngiem duy nhat :)
đây là cách giải của lớp 12 mình ko biết bạn lớp mấy nên cứ viết tạm có gì sai sót sửa giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
M

mutiensinh

đối với bài hệ trên khó quá thì làm cách cổ truyền , (1)-(2)=> 2x^3 - 2y^3=2y^2 - 2x^2 + y- x
<=> 2(x^3 - y^3)-2(y^2-x^2) - ( y-x) =0
<=> 2(x-y)(x^2+xy+y^2)+2(x-y)(x+y)+(x-y) =0
nhóm (x-y) lại , còn lại chắc bạn có thể tự xử đc
 
Top Bottom