Toán 9 Giải hệ phương trình: $\begin{cases} 2\sqrt{x+y} = y^2 + y - x \ (1) \\ \sqrt{y-1} = \sqrt{x + 3y+1} - 4 \ (2) \end{cases}$

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254 and kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải hệ phương trình: [imath]\begin{cases} 2\sqrt{x+y} = y^2 + y - x \ (1) \\ \sqrt{y-1} = \sqrt{x + 3y+1} - 4 \ (2) \end{cases}[/imath]
nguyenthihongvan1972@gmail.comĐk :[imath]x+y \ge 0;y \ge 1 ; x + 3y+1 \ge 0[/imath]
[imath](1)\Leftrightarrow x+y+2\sqrt{x+y}+1 = y^2 + 2y +1[/imath]
[imath]\Rightarrow \sqrt{x+y}+1=y+1[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x=y^2-y[/imath]
[imath](2)\Leftrightarrow \sqrt{y-1} = \sqrt{y^2-y + 3y+1} - 4[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{y-1} = y+1 - 4 =y-3[/imath]

Tới đây chắc bạn tự làm tiếp được rồi nhỉ ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé.
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nhé
 
Top Bottom