B
bibobibobobo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tamgiác ABC . các điểm M,N,P lần lược chia chia các đoạn thẳng AB , BC , CA theo các tỉ số lần lượt là m , n,p ( đều khác 1 ) . CMR :
a) M , N , P thẳng hàng khi và chỉ khi mnp=1 ( định lí Mê nê la uýt )
b) AN , CM , BP đồng quy hoặc song song khi và chỉ khi mnp=-1( định lí Xê Va )
trình bày rõ ràng giùm tại bày khó , cám ơn
a) M , N , P thẳng hàng khi và chỉ khi mnp=1 ( định lí Mê nê la uýt )
b) AN , CM , BP đồng quy hoặc song song khi và chỉ khi mnp=-1( định lí Xê Va )
trình bày rõ ràng giùm tại bày khó , cám ơn