Các định luật bảo toàn

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi 5: Một máy kéo có công suất 5kW kéo một khối gỗ có trọng lượng 800N chuyển động đều được 10m trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa khối gỗ và mặt phẳng nằm ngang là 0,5. Tính thời gian máy kéo thực hiện: A. 0,2s B. 0,4s C. 0,6s D. 0,8s

Câu hỏi 6: Một chiếc xe khối lượng 400kg. Động cơ của xe có công suất 25kW. Xe cần bao nhiêu thời gian để chạy quãng đường dài 2km kể từ lúc đứng yên trên đường ngang nếu bỏ qua ma sát, coi xe chuyển động thẳng nhanh dần đều: A. 50s B. 100s C. 108s D. 216s

Câu hỏi 7: Môt người cố gắng ôm một chồng sách có trọng lượng 50N cách mặt đất 1,2m trong suốt thời gian 2 phút. Công suất mà người đó đã thực hiện được là:

A. 50W B. 60W C. 30W D. 0

Câu hỏi 8: Một cầu thang cuốn trong siêu thị mang 20 người, trọng lượng của mỗi người bằng 500N từ tầng dưới lên tầng trên cách nhau 6m (theo phương thẳng đứng) trong thời gian 1 phút. Tính công suất của cầu thang cuốn này: A. 4kW B. 5kW C. 1kW D. 10kW

Câu hỏi 9: Một động cơ có công suất tiêu thụ bằng 5kW kéo một vật có trọng lượng 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong thời gian 90s với vận tốc không đổi. Hiệu suất của động cơ này bằng:

A. 100% B. 80% C. 60% D. 40%
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Câu hỏi 5: Một máy kéo có công suất 5kW kéo một khối gỗ có trọng lượng 800N chuyển động đều được 10m trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa khối gỗ và mặt phẳng nằm ngang là 0,5. Tính thời gian máy kéo thực hiện: A. 0,2s B. 0,4s C. 0,6s D. 0,8s

Câu hỏi 6: Một chiếc xe khối lượng 400kg. Động cơ của xe có công suất 25kW. Xe cần bao nhiêu thời gian để chạy quãng đường dài 2km kể từ lúc đứng yên trên đường ngang nếu bỏ qua ma sát, coi xe chuyển động thẳng nhanh dần đều: A. 50s B. 100s C. 108s D. 216s

Câu hỏi 7: Môt người cố gắng ôm một chồng sách có trọng lượng 50N cách mặt đất 1,2m trong suốt thời gian 2 phút. Công suất mà người đó đã thực hiện được là:

A. 50W B. 60W C. 30W D. 0

Câu hỏi 8: Một cầu thang cuốn trong siêu thị mang 20 người, trọng lượng của mỗi người bằng 500N từ tầng dưới lên tầng trên cách nhau 6m (theo phương thẳng đứng) trong thời gian 1 phút. Tính công suất của cầu thang cuốn này: A. 4kW B. 5kW C. 1kW D. 10kW

Câu hỏi 9: Một động cơ có công suất tiêu thụ bằng 5kW kéo một vật có trọng lượng 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong thời gian 90s với vận tốc không đổi. Hiệu suất của động cơ này bằng:

A. 100% B. 80% C. 60% D. 40%
Câu 6
Gọi a là gia tốc của xe (điều kiện của a)
Đổi 2km=2000m ; 25kW=25000W
Công thức : [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}+v_{0}t[/tex]
Vì xe bắt đầu chạy => [tex]v_{0}=0[/tex]
=> [tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> [tex]a=\frac{2s}{t^{2}}[/tex]
P=A/t
A=Fs.cosx
Chuyển động trên đường ngang => x=0 độ
=> A=Fs
=> P=Fs/t
[tex]\Leftrightarrow P=\frac{ma.s}{t}\Rightarrow t=\frac{mas}{P}=\frac{400.2s.s}{P.t^{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t^{3}=\frac{400.2.2000.2000}{25000}\Leftrightarrow t\approx 50[/tex]
=> Đáp án A

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
Câu 7: (công suất)=F(lực)*v(vận tốc)
Người đó cố gắng ôm chồng sách nhưng không di chuyển tức v=0, vậy P=0
Giống như trường hợp 1 lực sĩ giữ quả tạ trên đầu rất mệt nhọc nhưng không thực hiện công nào nên công suất cũng =0
Câu 9:
[tex]P=5KWP=5KW P=12(kN)P=12(kN) t=90(s)t=90(s) S=30(m)S=30(m) Công thức tính hiệu suất là H=P′PH=P′P P=5P=5 Tính P′=At=F.st=P.stP′=At=F.st=P.st[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu hỏi 6: Một chiếc xe khối lượng 400kg. Động cơ của xe có công suất 25kW. Xe cần bao nhiêu thời gian để chạy quãng đường dài 2km kể từ lúc đứng yên trên đường ngang nếu bỏ qua ma sát, coi xe chuyển động thẳng nhanh dần đều: A. 50s B. 100s C. 108s D. 216s
theo định luật II newton => F = m.a
công suất xe [tex]N=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}[/tex]
mà xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu => [tex]S=\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
=> [tex]a=\frac{2.S}{t^{2}}[/tex]
thay a vào pt ban đầu => [tex]N=\frac{m.2.S^{2}}{t^{3}}[/tex]
thời gian tối thiểu => t= cb ba [tex]\frac{2.m.S^{2}}{N}[/tex]
= xấp xỉ 50s
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom