Giải giúp mình với

K

kaivongolayami@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho sóng lan truyền dọc theo đu7ong2 thẳng. PT nguồn O: ${u_0} = a\cos \omega t$. 1 điểm trên phương truyền cách nguồn 1/3lamda, ở thời điểm bằng 1/2T thì có độ dịch chuyển 5cm. Tìm biên độ dao động

2) Điện áp giữa 2 đầu mạch XC $u = 240\cos 100\pi t(V)$. Tại t1 thì $u = 120\sqrt 3 $ và đang giảm. Hỏi đến t2=(t1 + 0,005s) thì u=?

3) Một đồng hồ quả lắc chạy đúng ở mặt đất với chu kì là 2s, đưa nó lên cao 2500m thì mỗi ngày đh chạy nhanh hay chậm là bao nhiêu? R=6400km và nhiệt độ ko đổi
 
K

king_wang.bbang


1) PT ở nguồn: $u = a\cos \omega t$
PT tại điểm đề cho: $u = a\cos \left( {\omega t - \dfrac{{2\pi }}{3}} \right)$
Khi t=T/2 thì:
$\begin{array}{l}
u = a\cos \left( {\dfrac{{2\pi }}{T}.\dfrac{T}{2} - \dfrac{{2\pi }}{3}} \right) = a\cos \dfrac{\pi }{3} = 5cm\\
\to a = 10cm
\end{array}$
 
K

king_wang.bbang


Tại ${t_1}$:
$\begin{array}{l}
{u_1} = 240\cos 100\pi t = 120\sqrt 3 \\
\to \left[ \begin{array}{l}
100\pi {t_1} = \dfrac{\pi }{6}(N)\\
100\pi {t_1} = \dfrac{{ - \pi }}{6}(L)
\end{array} \right.\\
\to {t_1} = \dfrac{1}{{600}}s
\end{array}$

Tại ${t_2} = \dfrac{1}{{150}}s \to {u_{\partial 2}} = - 120V$
 
K

king_wang.bbang


Khi đưa lên cao thì đồng hồ chạy chậm
Áp dụng công thức độ chậm trong một ngày đêm:
$\Delta t = \dfrac{{86400}}{T}\Delta T = 86400\dfrac{h}{{R + h}} = 33,7s$
 
Top Bottom