Toán 11 Giá trị lớn nhất của hàm số.

Evelyne DeDrancey

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
24
6
20
Cần Thơ
Châu Văn Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giá trị lớn nhất của hàm số y=cos2x +sin2x là
A. 1
B. √2
C. 4
D. 2
//
2. Với giá trị nào của m thì phương trình msinx + cosx = √5 có nghiệm
A. m ≤ -2
B. m ≥ 2
C. -2 ≤ m ≤ 2
D. m ≤ -2 và m ≥ 2
//
3. Nghiệm dương nhỏ nhất của pt (2sinx - cosx)(1+cosx) = sin bình x là:
A. x=5 pi/6
B. x=pi/6
C. x=pi
D. x=pi/12

Mong các bạn giúp mình, cảm ơn rất nhiều <3
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1 [tex]y=\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi }{4})\leq \sqrt{2}[/tex] => B
2 sử dụng điều kiện có nghiệm của pt bậc nhất: [tex]m^2+1\geq 5<=>m^2\geq 4[/tex] => D
 
  • Like
Reactions: Evelyne DeDrancey

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Giá trị lớn nhất của hàm số y=cos2x +sin2x là
A. 1
B. √2
C. 4
D. 2
//
2. Với giá trị nào của m thì phương trình msinx + cosx = √5 có nghiệm
A. m ≤ -2
B. m ≥ 2
C. -2 ≤ m ≤ 2
D. m ≤ -2 và m ≥ 2
//
3. Nghiệm dương nhỏ nhất của pt (2sinx - cosx)(1+cosx) = sin bình x là:
A. x=5 pi/6
B. x=pi/6
C. x=pi
D. x=pi/12

Mong các bạn giúp mình, cảm ơn rất nhiều <3
3. [tex]pt\Leftrightarrow 2sinx+sin2x-cosx=1 \\ \Leftrightarrow 2sinx(cosx+1)-(cosx+1)=0 \\ \Leftrightarrow cosx=-1,or,sinx=\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow x=\pi +k2\pi ,or,x=\frac{\pi }{6}+k2\pi ,or,x=\frac{5\pi }{6}+k2\pi[/tex]
Chọn $B$
 
Top Bottom