giai giup minh pha tron dung dich vs

P

pedepvspesock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A là dung dịch HCL và B là dung dịch NaOH.Lấy 10 ml dung dịch A pha loãng bằng nước thành 1000ml thì thu được dung dich HCl mới có pH=2.Để trung hòa 100g dung dịch B cần 150 ml dung dịch A.Nồng độ mol/lit của dung dịch A và nồng độ % của dung dịch B lần lượt là:
a.1 mol/lit và 6% b.0.1 mol/lit va 6% c.0.15 mol/lit va 6% d.1.15 mol/lit va 60%
 
N

note1996

Dung dịch X:
Ta có 1000ml HCl pH = 2 => n= 0,01 mol
=> 10 ml X cũng có số mol là n= 0,01 mol ( vì chỉ pha loãng nên n không đổi)
=>Trong 150ml HCl có n = 0,15 mol
Ta có :H+ + OH- ---> H2O
.........0,15---> 0,15 mol
=> mNaOH = 6 g
=>C% = 6%
 
T

thanhphan69

cau b:eek:,1mol/lil va 6%
ta co:v1/v2=c2/c1<=>c1=o,1mol/lit
H + OH<=>H20
o,o15 0,015
tự tính tiếp kết quả là 6%
 
Top Bottom