giải giúp mình câu nguyên hàm này với

B

bambymonkey

Đặt :[tex] \left{\begin{u=lnx => du= \frac{dx}{x}}\\{dv=(x+3)dx => v=\frac{x^2}{2}+3x}[/tex]
[tex]\leftrightarrow (\frac{x^2}{2}+3x)lnx - \int (\frac{x^2}{2}+3x)\frac{dx}{x}[/tex]
[tex]\leftrightarrow (\frac{x^2}{2}+3x)lnx - \int(\frac{x}{2}+3)dx[/tex]
đến đây bạn này tự giải dc r` nhỉ???^^
 
Last edited by a moderator:
B

bonoxofut

Đặt :[tex] \left{\begin{u=lnx => du= \frac{dx}{x}}\\{dv=(x+3)dx => v=\frac{x^2}{2}+3x}[/tex]
[tex]\leftrightarrow (\frac{x^2}{2}+3x)lnx - \int (\frac{x^2}{2}+3x)\frac{dx}{x}[/tex]
[tex]\leftrightarrow (\frac{x^2}{2}+3x)lnx - \int(\frac{x}{2}+3)dx[/tex]
đến đây bạn này tự giải dc r` nhỉ???^^

Mong bạn đọc kỹ đề bài, đề bài là:

gif.latex
, chứ không phải là
gif.latex
.

-------------------------------------------------

Mình đang phân vân không biết bạn chủ TOPIC cần tính tích phân
gif.latex
, hay là
gif.latex
.

Nếu bài toán là
gif.latex
thì chỉ cần tích phân từng phần một lần, với
gif.latex
, và dv = dx.

Còn nếu là bài toán
gif.latex
, thì khó có thể tính nguyên hàm; nhưng nếu là tích phân xác định với cận đặc biệt nào đó thì có thể làm được.

Thân,
 
Top Bottom