Hóa 10 Bài tập hỗn hợp muối

sanhvd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2019
2
0
1
20
Quảng Nam
THPT Phan Châu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 15,605 gam hỗn hợp X gồm KMnO4 và KClO3 trong bình kín chân không một thời gian thu được 14,005 gam chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc dư. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 4,48 lít khí Cl2 (đktc).
a) tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X.
b) Nung 15,605 gam hỗn hợp X đến phản ứng hoàn toàn thì thu được tối đa được bao nhiêu lít khí Oxi (đktc)?
Giúp mình nhé!!!! Cần gấp lắm :Tonton18
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Nung 15,605 gam hỗn hợp X gồm KMnO4 và KClO3 trong bình kín chân không một thời gian thu được 14,005 gam chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch HCl đặc dư. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 4,48 lít khí Cl2 (đktc).
a) tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X.
b) Nung 15,605 gam hỗn hợp X đến phản ứng hoàn toàn thì thu được tối đa được bao nhiêu lít khí Oxi (đktc)?
Giúp mình nhé!!!! Cần gấp lắm :Tonton18
nO2 = ( 15,605 - 14,005 )/32 = 0,05 (mol)
n Cl2 = 0,2 (mol)
Mn(+7) + 5e ----> Mn(+2)
x...............5x.........
Cl(+5) +6e ----> Cl(-)
y............6y
2O(-2) - 4e ---> O2(0)
............0,2.........0,05
2Cl(-) - 2e ----> Cl2(0)
...........0,4.............0,2
=> hệ pt
158x + 122,5y = 15,605
5x + 6y = 0,6
=> x=0,06
y = 0,005
đến đây thì dễ r bn
 
Top Bottom