Giải giup em bài toán hình này với

P

pengocnam2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có B^=90 độ ; BA=2BC.Gọi M là trung điểm của AC.Điểm D đối xứng với điểm B qua M.
a)Chứng minh rằng:Tứ giác ABCD là hình chữ nhật.
b)Gọi ME vuông góc với AB(E thuộc AB);CF vuông góc với BM(F thuộc MB)  
ME cắt CF tại N.Chứng minh rằng:BNAM là hình thoi.
 
B

bigbang195

Đề bài sai hay sao ý , vì nếu BNAM là hình thoi thì ME sẽ = EN, tức MN=BC, mà MN song song BC nên BNMC là hình Bình hành, suy ra BF=FM suy ra BC=CM=BM hay tam giác BMC đều,tức C^=60 độ, mà đề bài cho BC = 1/2 BA thì c^ ko là 60 độ:eek:, Không biết ĐÚng hay SAi nữa:D
 
T

th1104

Bạn vẽ hình ra nhá

Xét tứ giác ABCD có BM=MD và CM=MA

Lại có ABC là tam giác vuông tại B có BM là trung tuyến

\Rightarrow BM =CM=MA=DM

Tứ giác ABCD có 2 đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường

\Rightarrow là hình chữ nhật

b) Phần b mình nghĩ anh bigbang195 nói đúng

Nếu BCMN là hình thoi thì BC= 1/2 AC

Khi đó tam giác ABC là tam giác cân góc B không thể bằng 90 độ đc
 
Top Bottom