N
nguyenthanhha147
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câi 1:một đĩa tròn đồng chất có trục nằm ngang, đồng độ dày, khối lượng m,bán kính 20cm,có thế quay quanh trục của nó.lấy g= 9.81 m/s2.gắn một vật nhỏ có khối lượng m vào mép đĩa,chu kì dao động nhỏ của hệ vật đồi với trục của nó là.
A.0.56s B.0.77S C.1.1S D. 1.27S
bài 2:A,B là 2 điểm trên cùng một phương truyền của sóng trên mắt nước,cách nhau 1/4 bước sóng.tại một thời điểm t nào đó,mặt thoáng ở A và B cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là u(A)=3mm, u(B)=4mm;mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B Đang đi xuống. coi biên độ sóng không đổi.biên độ sóng a và chiều truyền sóng là:
A.a= 5.0mm truyền từ A đến B B.a=5.0mm từ b đến a
C.a=7.0 mm từ b đến a D.a=7.0mm từ a đến b.
BÀI 3: trên mặt nước có 2 nguồn sóng ngang cùng tần 25hz,cùng pha và cách nhau 32cm.tốc độ truyền sóng mà 30m/s.M là điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn sóng và cách o 12cm( o là trung điểm đoạn thằng nối 2 nguồn)số điểm trên đoạn MO dạo động cùng pha với hai nguồn là:
A 6 B 10 C 3 D 13
A.0.56s B.0.77S C.1.1S D. 1.27S
bài 2:A,B là 2 điểm trên cùng một phương truyền của sóng trên mắt nước,cách nhau 1/4 bước sóng.tại một thời điểm t nào đó,mặt thoáng ở A và B cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là u(A)=3mm, u(B)=4mm;mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B Đang đi xuống. coi biên độ sóng không đổi.biên độ sóng a và chiều truyền sóng là:
A.a= 5.0mm truyền từ A đến B B.a=5.0mm từ b đến a
C.a=7.0 mm từ b đến a D.a=7.0mm từ a đến b.
BÀI 3: trên mặt nước có 2 nguồn sóng ngang cùng tần 25hz,cùng pha và cách nhau 32cm.tốc độ truyền sóng mà 30m/s.M là điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn sóng và cách o 12cm( o là trung điểm đoạn thằng nối 2 nguồn)số điểm trên đoạn MO dạo động cùng pha với hai nguồn là:
A 6 B 10 C 3 D 13