giai dum tụ di

M

mr.lik

Bạn post cái yêu cầu lên đi .... Chứng minh MD như thế nào chứ thế này sao mà giải giúp bạn được.
 
A

auduongxuan

chinh lai mot ti
[FONT=&quot]1/ Cho tam giác đều ABC tâm O, M là điểm tùy ý bên trong của tam giác được chiếu xuống ba cạnh tại D, E, F. CMR[/FONT]:
[tex]\fbox{MD}[/tex]+ [tex]\fbox{ME}[/tex] + [tex]\fbox{MF}[/tex]= [tex]\frac{3}{\frac{2}[/tex][tex]\fbox{MO}[/tex]
 
K

kachia_17

chinh lai mot ti
[FONT=&quot]1/ Cho tam giác đều ABC tâm O, M là điểm tùy ý bên trong của tam giác được chiếu xuống ba cạnh tại D, E, F. CMR[/FONT]:
[tex]\fbox{MD}[/tex]+ [tex]\fbox{ME}[/tex] + [tex]\fbox{MF}[/tex]= [tex]\frac{3}{\frac{2}[/tex][tex]\fbox{MO}[/tex]
[tex]\red \huge \vec{MD}+\vec{ME}+\vec{MF}=\frac 32 \vec{MO}[/tex]
Sửa lại tên tiêu đề .Đọc nội qui trước khi viết bài !
 
T

tranmanhhoang1214

GIẢI (vector hết nha) : b-(

Qua M kẻ đường thẳng song song :với BC cắt AB,AC tại P,H
:với AC cắt AB,BC tại N,G
:với AB cắt AC,BC tại K,Q
ta có các tam giác MNP,MQG,MHK là tam giác đều
\Rightarrow2(MD+ME+MF)=2MD+2ME+2MF=(MQ+MG)+(MH+MK)+(MN+MP)
=(MQ+MP)+(MG+MH)+(MN+MK)=MB+MC+MA (1)

theo hệ thức trọng tâm ta có:MA+MB+MC=3MO (2)

TỪ (1) (2) \Rightarrow MD+ME+MF=3/2MO
 
Top Bottom