giai dum to bai nay nhe

S

sukhoi27

H

huynh_trung

ủa công thức của chất đó là FeS mà , còn ý sau bảo tính m các ngyên tố trong chất đó mà .
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

số mol chất đó là 0,2 mol , trong chất đó có 1mol Fe , 1mol S
[TEX]m_{Fe} = 0,2 . 56 = 11,2(g) ; m_{S} = 0,2 . 32 = 6,4(g)[/TEX]
 
B

bvl91

[tex] FeS + O_2 -> Fe + SO_2[/tex]


[tex]Fe + O_2 -> Fe_2O_3[/tex]

---> mol FeS = 0,2

% Fe 63,63 %

% S = 36,37 %

bài này mình mình cũng không biết trường hợp nào đúng nữa, nhưng có lẽ trường hợp FeS đúng hơn, thank nhé
 
C

cuopcan1979

Đốt cháy 17.6 g chất A trong oxi thu dược 12.8g SO2 và 16g Fe2O3
a) Hợp chất a do nguyên tố nào tạo nên ?
b)Tính khối lượng mỗi nguyên tố co trong lượng chất A ở trên?

Thanks trước nha các bạn :D:p
nSO2=0,2(Mol)=>mS=6,4g. nFe2O3=0,1(mol)=>mFe=11,2g. mFe+mS=17,6g Vay trong A chi có 2 nguyên tố là Fe và S.
CTHH thì không hỏi nhung vẫn làm. FexOy=>x:y=0,2:0,2=1:1=> CTHH là FeS
 
Last edited by a moderator:
S

sukhoi27

cac ban oi co ca cong thuc hoa hoc la FeS a? To tuong chi co FeS2 thoi chu nhi, to cung lam ra FeS nhung to cu nghi khong co cong thuc nay nen to post nen hoi xem co dung hay koh thoi bai nay la bay thi hoc sinh gioi quan dong da do cac ban
 
B

bvl91

sao lại không có , mình chỉ biết FeS là chất rắn còn FeS2 là quặng pirit quen thuộc
 
C

conech123

có CT FeS mừ , đây là muối sunfua , Fe số oxh +2 , S số oxh là -2 ,còn FeS2 là quặng firit , S có số oxh là -1
làm như bạn cuopcan1979 là ok rồi
 
N

nghiatung

đúng òy mà, lưu huỳnh có hóa trị II, IV,VI mà
FeS : lưu huỳnh hóa trị II, Sắt hóa trị II mà
 
Top Bottom