giải dum` mềh bài này nha

M

maggic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tỉ khối của 1 hỗn hộp khí gôm` CH4 và C2H6 so với không khí =o,6
Hỏi fai? dung` v(l) O2 để đốt cháy hoàn toàn 3(l) hỗn hợp đó
tính m=? của mỗi sản phẩm sinh ra.biết đo ở (ĐKTC)
:confused:
PẠN LAM` HỘ MỀH NHA
THASK NHÌU NHA
 
G

gacon.linh93

Gọi thể tích tương ứng của mỗi khí trong hh là x, y lit
\Rightarrowx+y=3
và 16x + 30y = 0,6* 29* 3 = 52,2
\Rightarrow x=2,7 lit
y = 0,3 lit
Vít PTPU
[TEX]CH_4 + 2O_2 -----------> CO_2 + 2H_2O[/TEX]
[TEX]C_2H_4 + 7/2O_2 ----------> 2CO_2 + 3H_2O[/TEX]
Từ các PU ta có thể suy ra các yêu cầu của đề bài
 
B

bobo992

d(CH4,C2H6)/kk=17,4
dat CH4=x.C2H6=y giai he x+y=3/22,4 (1)
16x+30y=(3/22,4)x17,4 (2)
ma ban oi hinh nhu de sai dap an hoi le
 
K

kissmenows_2411

dau` tien ban tinh' M cua? hon~ hop. =0,6*29=17,4

ptpu
CH4+2O2-----> CO2+ 2H2O

C2H6+ 7/2O2-----> 2CO2+ 3H2O,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom