giai dum` bai nay ti'

V

vitem1911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định nồng độ mol/l của dd HCl trong 2 trường hợp sau:
a. thả một viên bi[hình cầu] =sắt kim loại nặg 7 gam vào 250ml ddHCl .sau khi pu* kết thúc,thấy còn lại m gam chất rắn ko tan . cho m gam sắt trên vào 122.5gam ddH2S04 20% , sau một thời gian khi nồng độ dd H2So4 còn lại 15.2% thì lấy miếng sắt ra .
b.thả viên bi sắt (hình cầu ) nặng 5.6 gam vào 200ml dd HCl .sau khi đường kính viên bi chỉ còn lại 1/2 thì thấy khí ngừng thoát ra.
 
T

thequyen.96

m h2so4=24.5g
m h2so4 sau pứ=18.62g
\RightarrowmH2SO4pứ=5.88g=0,06mol
Fe+ H2SO4\RightarrowFeSO4+H2
0.06 0,06
\RightarrowmFepứ với H2SO4=3,36g
\RightarrowmFepứ vơi HCL=3,64g=0.065mol
Fe + 2HCL\Rightarrow FeCL2+ H2
0.065 0,13
\RightarrowCmHCL=0.52M
b)mFEpứ=5.6/2=2.8=0.05mol
Fe + 2HCL\Rightarrow Fecl2 +H2
0.05 0.1
\RightarrowCm hcl=0.5m:)>-:khi (4)::khi (197)::khi (58)::khi (3)::khi (142)::khi (110)::khi (184)::khi (152):
 
M

minhtuyenhttv

m h2so4=24.5g
m h2so4 sau pứ=18.62g

\RightarrowmH2SO4pứ=5.88g=0,06mol
Fe+ H2SO4\RightarrowFeSO4+H2
0.06 0,06
\RightarrowmFepứ với H2SO4=3,36g
\RightarrowmFepứ vơi HCL=3,64g=0.065mol
Fe + 2HCL\Rightarrow FeCL2+ H2
0.065 0,13
\RightarrowCmHCL=0.52M
b)mFEpứ=5.6/2=2.8=0.05mol
Fe + 2HCL\Rightarrow Fecl2 +H2
0.05 0.1
\RightarrowCm hcl=0.5m:)>-:khi (4)::khi (197)::khi (58)::khi (3)::khi (142)::khi (110)::khi (184)::khi (152):
xem đoạn này hộ mình, 15,2% là nông` độ axit sau khi dung dịch đẫ có them sắt và - đi hdro
 
Top Bottom