Vật lí 10 Giải đáp thắc mắc

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
91
21
Sóc Trăng
unknown
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối khí có thể tích V=9l,p=2.10^5 Pa,t1=27 độ C bị nén đẳng áp và nhận công 100J.Tính nhiệt độ của khí sau khi nén.
Bài này thì mình biết giải rồi nhưng mình thắc mắc là trên lớp cô mình giảng là A=p.(V2-V1) nhưng trong trường hợp này mình thấy khi nén thì thể tích phải giảm nên phải là p.(V1-V2) mới đúng.Vì nếu như cô mình giảng khi tính ra V2 chắc chắn sẽ lớn hơn V1(trái với thực tế).Mong mọi người giải đáp thắc mắc hộ em
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối khí có thể tích V=9l,p=2.10^5 Pa,t1=27 độ C bị nén đẳng áp và nhận công 100J.Tính nhiệt độ của khí sau khi nén.
Bài này thì mình biết giải rồi nhưng mình thắc mắc là trên lớp cô mình giảng là A=p.(V2-V1) nhưng trong trường hợp này mình thấy khi nén thì thể tích phải giảm nên phải là p.(V1-V2) mới đúng.Vì nếu như cô mình giảng khi tính ra V2 chắc chắn sẽ lớn hơn V1(trái với thực tế).Mong mọi người giải đáp thắc mắc hộ em
cái này thì là quy ước dấu thôi có 2 ban ban cơ bản vs ban chuyên bạn tìm đọc
cứ lấy A=p(Vs-Vt)
nén đẳng áp => công của khí âm
nhận công => A<0
=> A=p(V2-V1)
A mang dấu âm => V2<V1
 
  • Like
Reactions: ngây ngô

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Toán cũng chỉ là công cụ thôi. Dùng thế nào phải là do mình, chứ đừng để bị công cụ đó điều khiển :v

Em cứ trừ cộng thế nào thấy hợp lý là được.
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom