Giải chi tiết giúp mấy câu về aminoaxit-amin

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Thuốc thử được dùng để phân biệt Gly-Ala-Gly với Gly-Ala là:
A.dd NaOH.......B. dd NaCl.........C.Cu(OH)2/OH-...........D.d… HCl

Câu 2: Một hỗn hợp gồm tripeptit (A) và pentapeptit (B) đc tạo ra từ cùng 1 amino axit no X ( phân tử X có 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH). Nếu lấy 0,1 mol B đốt cháy hoàn toàn, sau phản ứng thu đc V lít N2 (đktc) và 90,3 gam hỗn hợp gồm C02, H20. Hỏi khi đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol A cần dùng số mol khí O2 là:
A. 0,5125....B.0,765....C.0,675....D.0,5625

Câu 3: Cho anilin tác dụng với dd nước Br2 đc kết tủa A, Cho A tác dụng với dd HNO2 ban đầu ở nhiệt độ thấp 0 độ C đến 5 độ C sau đó đun nóng nhẹ thu đc kết tủa B. Vậy B sẽ là:
A. axit picirc .......B.muối của A và axit HNO2......C. 2,4,6-Tribromphenol.......D. anilin

Câu 4: Một lượng pentapeptit X tác dụng vừa đủ với 80ml dd NaOH 1M thu đc 8,88g muối. Phân tử khối của X có giá trị:
A.373.....B.376......C.383....D.414

Câu 5: X là 1 tetrapeptit cấu tạo từ 1 aminoaxit A no, mạch hở có 1 nhóm -NH2, 1 nhóm -COOH. Trong A có 15,73%N theo khối lượng. Thủy phân m gam X trong môi trường axit thu đc 41.58 gam tripeptit; 25.6 gam đipeptit và 92.56 gam A. Tìm m:
A.149 gam.....B.161g........C.143,45g.......D. 159 gam

đề nghị bạn nên lập tiêu đề ngắn gọn , ko có mấy cái help , ...
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

câu 5:
A là: C3H7O2N
thuỷ phân
n tripeptit = 0,,18 mol ( M= k.M A- (k-1).18) k là số gốc A liên kết lại tạo peptit
n dipeptit = 0,16 mol
n A= 1,04 mol
n X =( 3. n tripeptit + 2. ndipeptit + nA) :4 =0,25 ----> mX=143,45==> C

câu 4:
M muối = 111----> M aminoaxit tạo peptit=(111-23+1)=89
---> M X= 373 ( công thức áp dụng như (1) )
câu 3:
hình như là d/a A ( thay Br bàng các gốc NO2 thì fai )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom