giải chi tiết dùm em

C

cathrinehuynh

Gọi pt mp(P) là: ax+by+cz+d=0
Lấy B(0;-1;1), C(1/2;0;1) thuộc d \Rightarrow B,C thuộc (P)
[TEX]\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} -b+c+d=0 (1) \\ \frac{1}{2}a+c+d=0=0 (2) \end{array} \right.[/TEX]
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX] -b=\frac{1}{2} a \Rightarrow a=-2b ; d=b-c[/TEX]
Từ đó pt (P) trở thành: -2bx+by+cz+(b-c)=0
Ta có: [TEX]d_(A,(P))=....[/TEX]
Từ đó bạn chọn dc VTPT nha. Mong bạn thông cảm vì mình ko bik gõ dấu trị tuyệt đối:D
Phần sau bạn tự làm tiếp nhé!!!

Chúc bạn thành công!!!
 
Top Bottom