Các bạn giúp mình với :x^{2}-\sqrt[2]{3}x-2-\sqrt[2]{6} =0
Daisuke Kambe Học sinh Thành viên 15 Tháng tư 2020 98 52 31 18 Hải Dương Trường THCS Tân Trào 16 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình với :x[tex]^{2}-\sqrt[2]{3}x-2-\sqrt[2]{6}[/tex] =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình với :x[tex]^{2}-\sqrt[2]{3}x-2-\sqrt[2]{6}[/tex] =0
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 18 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 16 Tháng tư 2020 #2 [tex]x^2-x\sqrt{3}-2-\sqrt{6} =0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-x\sqrt{3}+\frac{3}{4}-\frac{11+4\sqrt{6}}{4}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{\sqrt{3}}{2})^2=\frac{11+4\sqrt{6}}{4}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{11+4\sqrt{6}}}{2};\frac{\sqrt{3}-\sqrt{11+4\sqrt{6}}}{2})[/tex]
[tex]x^2-x\sqrt{3}-2-\sqrt{6} =0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-x\sqrt{3}+\frac{3}{4}-\frac{11+4\sqrt{6}}{4}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{\sqrt{3}}{2})^2=\frac{11+4\sqrt{6}}{4}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{11+4\sqrt{6}}}{2};\frac{\sqrt{3}-\sqrt{11+4\sqrt{6}}}{2})[/tex]