Toán Giải các bất phương trình

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) [tex]\left | x \right | \geq -2[/tex]
b) [tex]\sqrt{(x-1)}^{2}\leq 4[/tex]
c) [tex]\left | x^{2} -2x+1\right |\geq 3[/tex]
a,
[tex]\dpi{100} |x|> -2\\|x|\geq 0\forall x\\\Rightarrow |x|>-2\forall x[/tex]
b,
[tex]\dpi{100} \sqrt{(x-1)^2}\leq 4 \\|x-1|\leq 4 \\-4\leq x-1\leq 4 \\-3\leq x\leq 5[/tex]
c,
[tex]\dpi{100} |x^2-2x+1|\geq 3\\|(x-1)^2|\geq 3\\(x-1)^2\geq 3\\IFx-1\geq 0\Rightarrow x\geq 1\\ (x-1)^2\geq 3\\\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)^2}\geq \sqrt{3}\\\Leftrightarrow |x-1|\geq \sqrt{3}\Rightarrow x-1\geq \sqrt{3}\Rightarrow x\geq 1+\sqrt{3} \\IFx-1<0 \Rightarrow x<1\\(x-1)^2\geq 3\\\sqrt{(x-1)^2}\geq \sqrt{3}\\|x-1|\geq \sqrt{3}\Rightarrow1-x\geq \sqrt{3}\Rightarrow -x\geq \sqrt{3}-1\Rightarrow x\leq1- \sqrt{3}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom