1-x+\sqrt{2x^{2}-3x-5}\leq 0 mong mn giúp đỡ ạ!
N nguyenngoc2212 Học sinh Thành viên 30 Tháng một 2020 64 15 26 19 Cà Mau thcs nguyễn thiện thành 2 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1-x+\sqrt{2x^{2}-3x-5}\leq 0[/tex] mong mn giúp đỡ ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1-x+\sqrt{2x^{2}-3x-5}\leq 0[/tex] mong mn giúp đỡ ạ!
DABE Kawasaki Học sinh Thành viên 28 Tháng năm 2019 153 134 46 18 Hà Tĩnh THCS Xuân Diệu 2 Tháng năm 2021 #2 ĐK:[tex]x\geq \frac{5}{2};x\leq -1[/tex] Với [tex]x\leq -1\Rightarrow 1-x\geq 2\Rightarrow 1-x+\sqrt{2x^2-3x-5}\geq 2[/tex](Loại) Với [tex]x\geq \frac{5}{2}[/tex] Ta có:[tex]x-1\geq \sqrt{2x^2-3x-5}\Leftrightarrow x^2-2x+1\geq 2x^2-3x-5 \Leftrightarrow x^2-x-6\leq 0\Leftrightarrow x\geq 3;x\leq -2[/tex] Kết hợp ĐK [tex]\Rightarrow x\geq 3[/tex] Reactions: nguyen van ut
ĐK:[tex]x\geq \frac{5}{2};x\leq -1[/tex] Với [tex]x\leq -1\Rightarrow 1-x\geq 2\Rightarrow 1-x+\sqrt{2x^2-3x-5}\geq 2[/tex](Loại) Với [tex]x\geq \frac{5}{2}[/tex] Ta có:[tex]x-1\geq \sqrt{2x^2-3x-5}\Leftrightarrow x^2-2x+1\geq 2x^2-3x-5 \Leftrightarrow x^2-x-6\leq 0\Leftrightarrow x\geq 3;x\leq -2[/tex] Kết hợp ĐK [tex]\Rightarrow x\geq 3[/tex]