Vật lí 11 Gỉai bài toán cường độ điện trường

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện tích q1= -8.10^-8 C đặt tại điểm A trong không khí
a/ xác định véctơ cường độ điện trường tại M cách A 8cm
b/ đặt điện tích q2= 6.10^-8C tại điểm B cách A đoạn 10cm. tính cường độ điện trường tại M lúc này biết BM= 6cm
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho điện tích q1= -8.10^-8 C đặt tại điểm A trong không khí
a/ xác định véctơ cường độ điện trường tại M cách A 8cm
b/ đặt điện tích q2= 6.10^-8C tại điểm B cách A đoạn 10cm. tính cường độ điện trường tại M lúc này biết BM= 6cm
a. Vecto cường độ điện trường tại M có:
  • Điểm đặt: tại M
  • Phương: là đường thẳng đi qua A và M
  • Chiều: Hướng vào q1
  • Độ lớn: [tex]Em=\frac{k.|q1|}{rm^2}=\frac{9.10^9.8.10^{-8}}{0,08^2}=112500 V/m[/tex]
b. - Th1: M nằm trên AB
upload_2020-10-1_19-32-18.png
Eam = (k.|q1|)/(0,1-0,06)^2 = 450000 V/m
Tương tự: Ebm = 150000 V/m
=> Em = Eam + Ebm = 600000 V/m
- Th2: M không nằm trên AB
=> tam giác AMB vuông tại M
upload_2020-10-1_19-39-23.png
Eam = ....= 112500 V/m
Ebm = ...= 150000
=> [tex]Em = \sqrt{Eam^2+Ebm^2}[/tex]=187500 V/m
 
Top Bottom