giải bài toán chuyển động thẳng biến đổi đều vật lí 10

N

Nguyenphamnhatle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi xe đang chạy đi với vận tốc 36km/h thì bắt đầu chạy xuống dốc do mất phanh nên ô tô chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a=0,2m/s2 xuống hết dốc có độ dài 960m
a. tính khoảng thời gian ô tô chạy hết dốc
b.vận tốc của ô tô cuối đoạn dốc?
c.tính thời gian xe dừng lại kể từ lúc bị mất phanh


MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ !
 
T

thienbinhgirl

a, $36km/h=10m/s$

$S=v_ot+\frac{at^2}{2}$

\Rightarrow $960=10t+0,1t^2$
\Rightarrow $t=60s$

b, $v^2-(v_o)^2=2as$
\Rightarrow $v^2-10^2=2.0,2.960$
\Rightarrow $v=22m/s$

c,
Không có gia tốc thì không làm được bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom