Toán 8 giai bai toan bang cach lap pt

01675874300

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
4
12
6
18
Hà Nội
thcs Van yen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi nước chảy vào một bể trong 3h20p .Người ta cho vòi thứ nhất chảy trong 3h ,vòi thứ hai chảy 2h thì cả hai vòi chảy được 4/5 bể .tính thời gian mỗi vòi chảy một mình một bể . các bạn ơi ! giúp mình nha ! :Chuothong25
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai vòi nước chảy vào một bể trong 3h20p .Người ta cho vòi thứ nhất chảy trong 3h ,vòi thứ hai chảy 2h thì cả hai vòi chảy được 4/5 bể .tính thời gian mỗi vòi chảy một mình một bể . các bạn ơi ! giúp mình nha ! :Chuothong25
Hai vòi chảy 3h20' = 10/3h đầy bể thì mỗi giờ hai vòi chảy được 3/10 bể.
Gọi thời gian vòi 1 chảy đầy bể là x, thì mỗi giờ vòi 1 chảy được [tex]\frac{1}{x}[/tex] (bể).
Mỗi gời vòi 2 chảy được: [tex]\frac{3}{10} - \frac{1}{x}[/tex] (bể).
Theo bài ra có pt: [tex]3.\frac{1}{x} + 2.(\frac{3}{10} - \frac{1}{x}) = \frac{4}{5}[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom