Toán 8 giải bài toán bằng cách lập pt (đề thi kt hk II )

Nguyễn Ngọc Hải Nam

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
111
30
11
19
Bình Dương
Nguyen van troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 12 km/h . khi đi từ B về A người ấy giảm vận tốc 3 km/h ;vì thế mà thời gian về mất nhiều hơn thời gian đi là 1h . Tính quãng đường AB ?
LƯU Ý: Khi giải mọi người lập bảng để cho mình hiểu hơn nhé !
 

phanlinh1997@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
12
4
21
19
Hà Nội
THCS Nam Triều
Gọi quãng quãng đường AB là x ( x>0,km) Tg đi là : x/12 ( h)
Tg về là : x/9 (h) ta có phương trình : x/9 - x/12 = 1 <=> 4x - 3x = 36 <=> x= 36 ( Thỏa mãn )
vậy qđ AB dài 36km
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi quãng quãng đường AB là x ( x>0,km)
Bảng
Vận tốcQuãng đườngThời gian
Khi đi
12​
x​
[tex]\frac{x}{12}[/tex]​
Khi về
9​
x​
[tex]\frac{x}{9}[/tex]​
[TBODY] [/TBODY]
Phương trình:
[tex]\frac{x}{9}[/tex] - [tex]\frac{x}{12}[/tex] = 1
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: vbach430
Top Bottom