Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ làm chứng một công việc trong 16h thì xong. Người 1 làm trong 3h và người 2 làm trong 6h thì đc 25% công việc. Hỏi mỗi người làm một mình thì trong bao lâu mới làm xong ???
Giúp mình với ạ .
Xin cảm ơn nhiều!!!
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Hai người thợ làm chứng một công việc trong 16h thì xong. Người 1 làm trong 3h và người 2 làm trong 6h thì đc 25% công việc. Hỏi mỗi người làm một mình thì trong bao lâu mới làm xong ???
Giúp mình với ạ .
Xin cảm ơn nhiều!!!
Gọi thời gian người 1 làm một mình xong công việc là x (h). Mỗi giờ người đó là được [tex]\frac{1}{x}[/tex] công việc
Hai người làm xong công việc trong 16h nên mỗi giờ hai người làm được [tex]\frac{1}{16}[/tex] công việc.
Mỗi giờ người 2 làm được [tex]\frac{1}{16}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex] công việc.
Ta có phương trình: [tex]\frac{3}{x}[/tex] + 6([tex]\frac{1}{16}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex]) = [tex]\frac{1}{4}[/tex].
Giải pt tìm x
 

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
Gọi thời gian người 1 làm một mình xong công việc là x (h). Mỗi giờ người đó là được [tex]\frac{1}{x}[/tex] công việc
Hai người làm xong công việc trong 16h nên mỗi giờ hai người làm được [tex]\frac{1}{16}[/tex] công việc.
Mỗi giờ người 2 làm được [tex]\frac{1}{16}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex] công việc.
Ta có phương trình: [tex]\frac{3}{x}[/tex] + 6([tex]\frac{1}{16}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex]) = [tex]\frac{1}{4}[/tex].
Giải pt tìm x
Cảm ơn ạ!!!
 
Top Bottom