Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình ( hộ với ạ mk cần gấp trong tối nay)

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Gọi số sản phẩm được giao là x
Số ngày đã làm: [tex]\frac{x}{2.120} = \frac{x}{240}[/tex] ngày
Số ngày còn lại: [tex]\frac{x}{2.150} = \frac{x}{300}[/tex] ngày
Ta có phương trình: [tex]\frac{x}{240}[/tex] + [tex]\frac{x}{300}[/tex] = 9
Giải phương trình được x = 1200
 

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
Gọi số sản phẩm được giao là x
Số ngày đã làm: [tex]\frac{x}{2.120} = \frac{x}{240}[/tex] ngày
Số ngày còn lại: [tex]\frac{x}{2.150} = \frac{x}{300}[/tex] ngày
Ta có phương trình: [tex]\frac{x}{240}[/tex] + [tex]\frac{x}{300}[/tex] = 9
Giải phương trình được x = 1200
Cảm ơn nhiều ạ !!!
 
Top Bottom