Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Hai vòi cùng chảy vào một bể trong 4 giờ thì được 2/3 bể. Nếu chảy riêng thì vòi một chảy đầy bể nhanh hơn vòi hai là 5 giờ. Vậy vòi hai chảy một mình đầy bể hết thời gian là bao nhiêu
Gọi thời gian một mình một vòi chảy đầy bể lần lượt là x, y (h)
Mỗi giờ mỗi vòi chảy được [tex]\frac{1}{x}[/tex] và [tex]\frac{1}{y}[/tex] (bể)
Ta có: [tex]\frac{4}{x} + \frac{4}{y} = \frac{2}{3}[/tex]
Và y - x = 5
Giải hệ hai phương trình trên tìm x, y
 
Top Bottom