Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Quang Thị Thúy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
22
9
6
20
Hưng Yên
THCS Liên Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đi từ A và dự định đến B lức 12 giờ trưa. Nếu xe chạy với vận tốc 35 km/h thì sẽ đến B chậm 2 giờ so với dự đinh. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì sẽ đến B sớm 1 giờ so với dự định. Tính độ dài quãng đường AB và thời điểm xuất phát của ôtô tại A.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Một ôtô đi từ A và dự định đến B lức 12 giờ trưa. Nếu xe chạy với vận tốc 35 km/h thì sẽ đến B chậm 2 giờ so với dự đinh. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì sẽ đến B sớm 1 giờ so với dự định. Tính độ dài quãng đường AB và thời điểm xuất phát của ôtô tại A.
Gọi thời gian đi từ A đến B là x (giờ) (x > 0)
Theo bài, ta có hệ phương trình:
35 (x + 2 ) = 50 (x - 1 ) => x = 8
=> Độ dài quãng đường AB là: 35 x 10 = 350 (km)
Thời điểm ô tô xuất phát là: 12 - 8 = 4
P/s: bài này đâu phải hệ đâu nhỉ.....
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
điều kiện tự viết nhé
Độ dài quãng đường AB là x
thời gian xuất phát là y
nếu chạy với vận tốc 35km/h đến B chậm mất 2h so với dự định nên ta có pt:
35.(12-y+2)=x (1)
nếu chạy với vận tốc 50km/h đến B sớm hơn dự định 1 giờ nên ta có pt:
50.(12-y-1)=x (2)
Từ (1) (2) có hệ
{35.(12-y+2)=x
{50.(12-y-1)=x
Giải ra ok :D
 
Top Bottom