Toán Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình!!!!!!!

K

khoaprom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cô gái nhà bên đi lấy chồng.
Họ hàng kéo đến thật là đông.
5 người 1 cỗ thừa 3 cỗ.
3 người 1 cỗ 9 người không.
Hỏi: có bao nhiêu người? Bao nhiễu cỗ?

Câu 2: Hai anh Thanh và Hùng cùng góp vốn kinh doanh. Anh Thanh góp 105 triệu, anh Hùng góp 315 triệu sau một thời gian được lãi là 20 triệu. Hãy tính tiền lãi của mỗi người biết lãi được chia theo tỉ lệ vốn đã góp.
 
Last edited by a moderator:

tyn_nguyket

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2015
374
174
121
25
A3-K40 THPT Quỳnh Lưu IV
diendan.hocmai.vn
cái này tính % tiền góp là được nhưng giải theo pt :
Gọi a là tiền lãi của anh thanh; b là lãi của a hùng
ta có: a+b =20 (1)
Mà tiền lãi chia theo tỉ lệ góp vốn => a/b = 105/315 hay a/b = 1/3
=> 3a - b =0 (2)
từ (1);(2) => a = 5; b= 15
Vậy .......................
 
Top Bottom