Vật lí 9 Giải bài tập

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế gồm hai cuộn dây có số vòng đo lần lượt là 600 vòng và 42000 vòng, được đặt tại nhà máy phát điện để truyền tải điện năng đi xa. Máy phát điện xoay chiều cho một hiệu điện thế ở hai cực của máy là 500 V
a)Cuộn dây nào của máy biến thế được lắp vào hai cuộn của máy phát? Vì sao?
b)Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy biến thế
c)Công suất điện cần truyền đi là P = 1050 kW, đường dây truyền tải có điện trở là R = 35 V. Tính công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một máy biến thế gồm hai cuộn dây có số vòng đo lần lượt là 600 vòng và 42000 vòng, được đặt tại nhà máy phát điện để truyền tải điện năng đi xa. Máy phát điện xoay chiều cho một hiệu điện thế ở hai cực của máy là 500 V
a)Cuộn dây nào của máy biến thế được lắp vào hai cuộn của máy phát? Vì sao?
b)Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy biến thế
c)Công suất điện cần truyền đi là P = 1050 kW, đường dây truyền tải có điện trở là R = 35 V. Tính công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây
Cuộn 600 vòng lắp vào hai đầu cuộn của máy phát điện để tăng HĐT trước khi truyền tải nhằm giảm hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây.
Ta có [tex]\frac{U_1}{U_2} = \frac{n_1}{n_2} \Rightarrow U_2 = \frac{U_{1}n_{2}}{n_{1}}[/tex] = ...
Ta có: [tex]P_{hp} = \frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/tex]
Bạn tthay P = 1050kW = 1050 000W, R = 35 ôm, U chính là U2 tình ở trên
 
  • Like
Reactions: Lakini

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
Cuộn 600 vòng lắp vào hai đầu cuộn của máy phát điện để tăng HĐT trước khi truyền tải nhằm giảm hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây.
Ta có [tex]\frac{U_1}{U_2} = \frac{n_1}{n_2} \Rightarrow U_2 = \frac{U_{1}n_{2}}{n_{1}}[/tex] = ...
Ta có: [tex]P_{hp} = \frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/tex]
Bạn tthay P = 1050kW = 1050 000W, R = 35 ôm, U chính là U2 tình ở trên
Bạn cho mình hỏi câu a đc ko vậy
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ý là mình không hiểu đề yc gì nữa. Bạn có thể làm và giải thích rỗ giúp mình câu a ko?
Ý của câu hỏi là đặt cuộn sơ cấp hay cuộn thứ cấp vào hai đầu máy phát điện nhằm mục đích tăng hay giảm HĐT.
Mà theo thực tế thì cần tăng HĐT để giảm hao phí do đó cuộn sơ cấp có số vòng ít hơn cuộn thức cấp thôi.
 

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
Ý của câu hỏi là đặt cuộn sơ cấp hay cuộn thứ cấp vào hai đầu máy phát điện nhằm mục đích tăng hay giảm HĐT.
Mà theo thực tế thì cần tăng HĐT để giảm hao phí do đó cuộn sơ cấp có số vòng ít hơn cuộn thức cấp thôi.
Ừm mình hiểu rồi
 
Top Bottom