Hóa 11 giải bài tập tổng hợp nh3

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
20
Quảng Bình
đào duy từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm n2 và h2 tỉ lệ mol 1:5, Lấy 13,44l hỗn hợp x tiến hành điều chế amoniac với hiệu suất đạt 25%, thu được hỗn hợp khí B. tính thể tích của B
e chỉ biết ngang đoạn tính theo n2 thôi @@
giải chi tiết giùm e với t2 ktr 1 tiết r ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp x gồm n2 và h2 tỉ lệ mol 1:5, Lấy 13,44l hỗn hợp x tiến hành điều chế amoniac với hiệu suất đạt 25%, thu được hỗn hợp khí B. tính thể tích của B
e chỉ biết ngang đoạn tính theo n2 thôi @@
giải chi tiết giùm e với t2 ktr 1 tiết r ạ
Theo gt ta có: $V_{N_2}=2,24(l);V_{H_2}=11,2(mol)$
[tex]N_2+3H_2\rightarrow 2NH_3[/tex]
Từ đó suy ra $V_{B}=8,96(l)$
Do chưa biết hỗn hợp X có ở điều kiện tiêu chuẩn hay không nên ta phải dùng cách này
 
Top Bottom