giải bài tập lý 9

như bình

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
12
3
6
20
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai đèn Đ1(120V - 120W) , Đ2 ( 120V - 60W ) , Rx là biến trở . đặt một hiệu điện thế không đổi Uab = 240V .
a, khi K mở
+ tính hiệu điện thế ở hai đầu mỗi đèn
+ độ sáng các đèn như thế nào ?
b, khi K đóng . tính Rx để hai đèn sáng bình thường . tính công suất tiêu thụ trên Rx . khi dịch chuyển con chạy sang phía N thì độ sáng của hai đèn thay đổi như thế nào ? vì sao ?
help :)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai đèn Đ1(120V - 120W) , Đ2 ( 120V - 60W ) , Rx là biến trở . đặt một hiệu điện thế không đổi Uab = 240V .
a, khi K mở
+ tính hiệu điện thế ở hai đầu mỗi đèn
+ độ sáng các đèn như thế nào ?
b, khi K đóng . tính Rx để hai đèn sáng bình thường . tính công suất tiêu thụ trên Rx . khi dịch chuyển con chạy sang phía N thì độ sáng của hai đèn thay đổi như thế nào ? vì sao ?
a) ko có mạch thi ??
:):)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai đèn Đ1(120V - 120W) , Đ2 ( 120V - 60W ) , Rx là biến trở . đặt một hiệu điện thế không đổi Uab = 240V .
a, khi K mở
+ tính hiệu điện thế ở hai đầu mỗi đèn
+ độ sáng các đèn như thế nào ?
b, khi K đóng . tính Rx để hai đèn sáng bình thường . tính công suất tiêu thụ trên Rx . khi dịch chuyển con chạy sang phía N thì độ sáng của hai đèn thay đổi như thế nào ? vì sao ?
help :)
khi đấy 2 đèn nối tiếp
a)R1ntR2
[tex]R1=\frac{U1^{2}}{P1}[/tex]
[tex]R2=\frac{U2^{2}}{P2}[/tex]
I1=1A
I2=0,5
=> I1( trong trường hợp này =0,5 )
=> U1=0,5.R1
=> U2=R2.0,5
tính đèn 2 sáng bth
đèn 1 sáng yếu do I2<Iđm2
b) khi 2 đèn sáng bth => Ib=I1-I2=0,5
Ub=U2 => Rb
[tex]Rm=\frac{R2.x}{R2+x}+R1=\frac{R2x+R1R2+R1x}{R2+x}[/tex]
=> [tex]Im=I1=\frac{Um(R2+x)}{(R2+R1)x+R1R2}=\frac{Um.240x}{360x+28800}=\frac{57600x}{360x+28800}=\frac{1}{\frac{1}{160}+\frac{1}{2x}}[/tex]
về N => x tăng =. 1/2x giảm => mẫu giảm => cả phân số tăng
làm tương tự vs I2
 
Top Bottom