giải bài này giùm mình với

L

linus1803

cosx + cos3x = cos2x + sin2x
giải kĩ giùm mình nha..tk
Ta có :
[TEX]cosx+cos3x = 2cos2xcox sin2x = 2sinxcosx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cosx+cos3x-cos2x-2sinxcosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos2xcosx-cos2x=sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cox2x(cosx-1)= 2sinxcosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(cos^2x-1)(cosx-1)-2sinxcosx=0[/TEX]
Đến đây bạn tự giải nhé. Đơn giản lắm rồi. Bạn cố gắng suy nghĩ. Chúc bạn học tốt.
 
H

hung11493

http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\Leftrightarrow%204(cos^2x-1)(cosx-1)-2sinxcosx=0
ko phải là 2*(2cos^2x -1) =4(cos^2x-1/2) ah`
nếu làm như bạn thì 2sin^2x = cos2x rồi
bạn koi lại giùm mình cái nha
tk bạn
 
Top Bottom