Hóa 11 Giá trị V

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi nFe = nCu =xmol => 56x + 64x = 12
=> x = 0,1 mol

Fe → Fe3+ + 3e
0,1------0,3-----0,3
Cu → Cu2+ + 2e
0,1--- 0,2----0,2
Quá trình khử N+5:
N+5 + 3e → N+2
---------3a<------a
N+5 + 1e → N+4
------b<--------b
bảo toàn electron: 3a + b = 0,1.3+0,1.2= 0,5
tỉ khối của hỗn hợp X với H2 là 19
=> m X=30a+ 46b= 19.2.(a + b)
30a+46b/(a+b)=19.2
---->a=b=0,125
n X= 0,25
V =5,6 lít
 
Top Bottom