Toán 12 Giá trị nhỏ nhất và lớn nhất

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
25
[tex]y'=\frac{2m^{2}+1}{(x+2)^{2}}> 0[/tex] với mọi [tex]x\neq -2[/tex]
=> hàm số đồng biến trên [tex]\left [ 0;2 \right ][/tex]
=> hàm số đạt giá trị lớn nhất trên [tex]\left [ 0;2 \right ][/tex] bằng 2 tại x=2
y(2)=(2m^2-1)/(2+2),
y(2)=2 <=> (2m^2-1)/4=2 <=> m^2=9/2
=> [tex]m=\frac{3}{\sqrt{2}}, m=-\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex]
vậy có 2 giá trị của m thỏa mãn
 

smallghost23

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2014
27
2
81
[tex]y'=\frac{2m^{2}+1}{(x+2)^{2}}> 0[/tex] với mọi [tex]x\neq -2[/tex]
=> hàm số đồng biến trên [tex]\left [ 0;2 \right ][/tex]
=> hàm số đạt giá trị lớn nhất trên [tex]\left [ 0;2 \right ][/tex] bằng 2 tại x=2
y(2)=(2m^2-1)/(2+2),
y(2)=2 <=> (2m^2-1)/4=2 <=> m^2=9/2
=> [tex]m=\frac{3}{\sqrt{2}}, m=-\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex]
vậy có 2 giá trị của m thỏa mãn
ha.png

thế con số 6 kia làm thế nào
 
Last edited by a moderator:

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
25
Hàm đó đạt cực tiểu tại x=1 và x=-1( tính đạo hàm và cho đạo hàm bằng 0).
Giá trị cực tiểu là y= m^2+2
=> hàm số có giá trị nhỏ nhất bằng 3 <=> m^2+2=3 <=> m^2=1 <=> m=1 hoặc m=-1
đáp số t làm ra thế.
Lần sau muốn hỏi bài thì nói lịch sự một chút.
 

smallghost23

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2014
27
2
81
Hàm đó đạt cực tiểu tại x=1 và x=-1( tính đạo hàm và cho đạo hàm bằng 0).
Giá trị cực tiểu là y= m^2+2
=> hàm số có giá trị nhỏ nhất bằng 3 <=> m^2+2=3 <=> m^2=1 <=> m=1 hoặc m=-1
đáp số t làm ra thế.
Lần sau muốn hỏi bài thì nói lịch sự một chút.
ừ xl nha nhưng đáp số là m=2 và m=-2 mà

ừ xl nha nhưng đáp số là m=2 và m=-2 mà
ông viết nhầm số 1 thành số 2 kìa

đạo hàm y'=0 của ông ra bao nhiêu mà ra giá trị cực tiểu x=+-1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom