Toán 12 Giá trị nhỏ nhất của y = f(x + 3) trên [0; 2]

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
21
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68427860_2292071947550949_1734267674835288064_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 6: do x=0 thì y=3=> c=3
=> [TEX]y=ax^4+bx^2+3[/TEX]
Thay tiếp x=1 thì y=2=>[TEX]2=a+b+3[/TEX](1)
[TEX]y'=4ax^3+2bx[/TEX]
Thấy x=1 là nghiệm của pt y'=0=> [TEX]4a+2b=0[/TEX](2)
Từ (1)(2) tìm được a và b=> y
Khi có y rồi thì lập BBT là tìm được min
 
Top Bottom