Toán 7 Giá trị lơn nhất, giá trị nhỏ nhất

ltnhgg

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
29
12
21
21
Cao Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho biểu thức : D = 1-x/ x - 3 ( x khác 3 ). TÌm các giá trị nguyên của x đề :
a) D có giá trị nguyên
b) D có giá trị nhỏ nhất
c) D có giá trị lớn nhất
Câu 2 : TÌm giá trị nhỏ nhất hoặc lớn nhất của các biểu thức sau
a) A= căn bậc 2 của ( x + 3 ) ^2 +1
b) B = 3- 12/ ( x + 2 ) ^2 + 1
c) D= 2x^2 + 1 / x^2 + 2
CÁC ANH CHỊ LÀM NHANH GIÚP EM Ạ, EM ĐANG CẦN GẤP
CẢM ƠN
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
hmm tạm câu 2 trước nhá còn câu 1 tui làm không chắc lớp 7 hiểu đc âu
Câu 2
a) có (x+3)^2 >= 0 với mọi x nên (x+3)^2+1 >=1 suy căn >=1 suy ra gtnn=1
b) tuwowg tự a nhá
có (x+2)^2 >=0 với mọi x nên (x+2)^2 +1>=1 suy ra 12/(x+2)^2+1 <= 12 suy ra 3- 12/ ( x + 2 ) ^2 + 1<=3-12
suy ra gtln=-9
c)C=2(x^2 +2)+1/x^2+2 - 4
áp dụng bất đẳng thức Cô Si ta có
[tex]2(x^{2}+2)+\frac{1}{x^{2}+2}\geq 2 căn 2 suy ra C>= 2 căn 2 -4 suy ra gtnn của C là 2 căn 2 -4.dấu = xảy ra khi x^2+2=1/căn2[/tex]
 
  • Like
Reactions: NiceMH

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Câu 1: [tex]D=\frac{-2-(x-3)}{x-3}=\frac{-2}{x-3}-1[/tex]
a) D nguyên [tex]\Rightarrow -2\vdots x-3[/tex]
b) D nhỏ nhất [tex]\Rightarrow \frac{-2}{x-3}[/tex] nhỏ nhất
[tex]\Rightarrow x-3[/tex] nhỏ nhất dương
[tex]\Rightarrow x-3=1 \Rightarrow x=4[/tex]
c) D lớn nhất [tex]\Rightarrow \frac{-2}{x-3}[/tex] lớn nhất
[tex]\Rightarrow x-3[/tex] lớn nhất âm
[tex]\Rightarrow x-3=-1 \Rightarrow x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: ltnhgg
Top Bottom