Toán 12 Giả sử ta có hệ thức $a^2+4b^2=5ab (a,b>0)$. Mệnh đề nào sau đây là đẳng thức đúng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mệnh đề nào dưới đây đúng với mọi số thực dương a và b thỏa mãn $a^2+b^2=8ab$
A $\log(a+b)=\dfrac{1}{2}(1+\log a+\log b)$
B $\log(a+b)=1+\log a+\log b$
C $\log(a+b)=\dfrac{1}{2}(\log a+\log b)$
D$\log(a+b)=\dfrac{1}{2}+\log a+\log b$
2. Giả sử ta có hệ thức $a^2+4b^2=5ab (a,b>0)$. Mệnh đề nào sau đây là đẳng thức đúng
A $2\log_2(a+2b)=\log_2a+\log_2(9b)$
B $2\log_2(a+2b)=\log_2a+\log_2b$
C $2\log_2(a+b)=\log_2a+\log_2b$
D $2\log_2(a+b)=\log_2a+\log_2(9b)$

Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211211-152753_Zalo.jpg
    Screenshot_20211211-152753_Zalo.jpg
    20.4 KB · Đọc: 23
  • Screenshot_20211211-152709_Zalo.jpg
    Screenshot_20211211-152709_Zalo.jpg
    19.8 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 196070 View attachment 196069
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!

1. Mệnh đề nào dưới đây đúng với mọi số thực dương a và b thỏa mãn $a^2+b^2=8ab$
A $log(a+b)=\dfrac{1}{2}(1+loga+logb)$
B $log(a+b)=1+loga+logb$
C $log(a+b)=\dfrac{1}{2}(loga+logb)$
D$log(a+b)=\dfrac{1}{2}+loga+logb$

Ta có $a^2+2ab+b^2=10ab\Rightarrow (a+b)^2=10ab\Rightarrow log((a+b)^2)=log(10ab)$
$\Rightarrow 2log(a+b)=1+loga+logb\Rightarrow$ Chọn A

2. Gỉa sử ta có hệ thức $a^2+4b^2=5ab (a,b>0)$. Mệnh đề nào sau đây là đẳng thức đúng
A $2log_2(a+2b)=log_2a+log_2(9b)$
B $2log_2(a+2b)=log_2a+log_2b$
C $2log_2(a+b)=log_2a+log_2b$
D $2log_2(a+b)=log_2a+log_2(9b)$

Ta có $a^2+4ab+b^2=9ab\Rightarrow (a+2b)^2=9ab\Rightarrow log_2(a+2b)^2=log_2(9ab)$
$\Rightarrow 2log_2(a+2b)=log_2a+log_2(9b)\Rightarrow$ Chọn A
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: DimDim@ and chi254
Top Bottom