- 14 Tháng năm 2017
- 3,974
- 7,619
- 744
- 21
- Phú Yên
- Trường THPT Lương Văn Chánh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Game này mình phải bỏ cả tuần mới viết được đó nha
Code này hơi rắc rối nên mình chia ra thành các file nhỏ, các bạn lưu theo hướng dẫn nha, nếu không thì Code không chạy được đâu
Code này các bạn lưu dưới tên CHESSAI.PAS
Mã:
Program ChessAI;
uses crt,dos;
const
Size = 7;
Level = 2;
Nguoi = -1;
May = 1;
Chon = 1;
ChuanBi = 2;
XuatPhat = 3;
DiDen = 4;
KeyIn = 5;
Trong = 0;
Xe = 1;
Ma = 2;
Tuong = 3;
Vua = 4;
Hau = 5;
Tot = 6;
type TOCo = object
Quan: integer;
NChoi: integer;
Status: integer;
end;
type TBanCo = object
OCo: array[1..8,1..8] of TOCo;
Procedure InBanCo;
Procedure Reset(stt: integer);
Function DiVua(x,y,NC: integer): integer;
Function DiHau(x,y,NC: integer): integer;
Function DiXe(x,y,NC: integer): integer;
Function DiMa(x,y,NC: integer): integer;
Function DiTuong(x,y,NC: integer): integer;
Function DiTot(x,y,NC: integer): integer;
Function DiChuyen(x,y: integer): integer;
Function DiCo(x1,y1,x2,y2: integer): integer;
Procedure VeVua(x,y: integer);
Procedure VeHau(x,y: integer);
Procedure VeXe(x,y: integer);
Procedure VeMa(x,y: integer);
Procedure VeTuong(x,y: integer);
Procedure VeTot(x,y: integer);
Procedure VeCo(x,y: integer);
Procedure PhongCap(x,y: integer);
end;
var
BanCo: array[0..Level] of TBanCo;
Dachon: Boolean;
cx,cy,kx,ky: integer;
ls,winer: integer;
procedure setcusor(bot,top: byte);
var regs : registers;
begin
regs.ah :=1;
regs.ch:=bot;
regs.cl:=top;
intr($10,regs);
end;
{$I VEQUAN.INC}
Procedure TBanCo.InBanCo;
var i,j,x,y: integer;
Begin
Textbackground(Black);
Setcusor(32,0);
for x := 1 to 8 do
for y := 1 to 8 do
begin
if (x+y) mod 2 = 0 then textBackground(White)
else textBackground(Red);
if (OCo[x,y].Status = Chon) or (OCo[x,y].Status = XuatPhat)
then textBackground(Cyan)
else
if (OCo[x,y].Status = Chuanbi) or (OCo[x,y].Status = DiDen)
then textBackground(13)
else
if (OCo[x,y].Status = KeyIn) then TextBackground(Blue);
for i := 1 to Size do
for j := 1 to size div 2 do
begin
gotoxy((x-1)*size+i+2,(y-1)*(size div 2) +j);
write(' ');
end;
if OCo[x,y].NChoi = Nguoi then
Textcolor(Green) else TextColor(Black);
VeCo(x,y);
end;
End;
Procedure TBanCo.Reset(stt: integer);
var i,j: integer;
Begin
for i := 1 to 8 do
for j := 1 to 8 do
if OCo[i,j].Status = stt then
OCo[i,j].Status := Trong;
End;
Procedure TBanCo.PhongCap(x,y: integer);
var q: integer;
Begin
if OCo[x,y].Quan = Tot then
begin
if (OCo[x,y].NChoi = May) and (y = 8) then
begin
OCo[x,y].Quan := Hau;
clrscr;
InBanCo;
end
else
if (OCo[x,y].NChoi = Nguoi) and (y = 1) then
begin
TextBackGround(Black);
clrscr;
TextColor(LightRed);
Gotoxy(2,2);Write('1. Xe');
Gotoxy(2,3);Write('2. Ma');
Gotoxy(2,4);Write('3. Tuong');
Gotoxy(2,5);Write('4. Hau');
Gotoxy(2,6);
repeat readln(q);until q in [1..4];
if q = 4 then q := Hau;
OCo[x,y].Quan := q;
clrscr;
InBanCo;
end;
end;
End;
{$I AICHESS.INC}
{$I DCCHESS.INC}
Procedure KhoiTao;
var i,j: integer;
Begin
for i := 1 to 8 do
for j := 1 to 8 do
begin
BanCo[0].OCo[i,j].Quan := Trong;
BanCo[0].OCo[i,j].Status := Trong;
BanCo[0].Oco[i,j].NChoi := Trong;
end;
for i := 1 to 8 do
begin
if i <= 5 then
BanCo[0].Oco[i,1].Quan := i
else BanCo[0].Oco[i,1].Quan := 9-i;
BanCo[0].OCo[i,1].NChoi := May;
if i <= 5 then
BanCo[0].Oco[i,8].Quan := i
else BanCo[0].Oco[i,8].Quan := 9-i;
BanCo[0].OCo[i,8].NChoi := Nguoi;
for j := 1 to 8 do
begin
BanCo[0].OCo[i,2].Quan := Tot;
BanCo[0].OCo[i,2].Nchoi := May;
BanCo[0].OCo[i,7].Quan := Tot;
BanCo[0].OCo[i,7].NChoi := Nguoi;
end;
end;
End;
Procedure KeyEvent;
var k: char;
x,y,d: integer;
Begin
repeat
k := #0;
if keypressed then k := readkey;
case k of
#72: if ky > 1 then
begin
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := Ls;Dec(ky);
Ls := BanCo[0].OCo[kx,ky].Status;
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
end;
#80: if ky < 8 then
begin
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := Ls;Inc(ky);
Ls := BanCo[0].OCo[kx,ky].Status;
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
end;
#75: if kx > 1 then
begin
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := Ls;Dec(kx);
Ls := BanCo[0].OCo[kx,ky].Status;
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
end;
#77: if kx < 8 then
begin
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := Ls;Inc(kx);
Ls := BanCo[0].OCo[kx,ky].Status;
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
end;
end;
if k <> #0 then BanCo[0].InBanCo;
x := kx;y := ky;
if k = #13 then
begin
if (BanCo[0].OCo[x,y].Quan <> Trong) and
(LS <> Chon)
and (BanCo[0].OCo[x,y].NChoi = Nguoi) and not DaChon then
begin
BanCo[0].OCo[x,y].Status := Chon;
LS := Chon;
BanCo[0].ReSet(ChuanBi);
BanCo[0].ReSet(XuatPhat);
BanCo[0].ReSet(DiDen);
DaChon := True;
cx := x;
cy := y;
BanCo[0].DiChuyen(x,y);
BanCo[0].InBanCo;
end
else
if LS = Chon then
begin
BanCo[0].OCo[x,y].Status := Trong;
LS := Trong;
DaChon := False;
BanCo[0].ReSet(ChuanBi);
BanCo[0].InBanCo;
end
else if LS = ChuanBi then
begin
d := BanCo[0].DiCo(cx,cy,x,y);
BanCo[0].Reset(ChuanBi);
BanCo[0].Reset(XuatPhat);
BanCo[0].Reset(DiDen);
Dachon := False;
BanCo[0].InBanCo;
BanCo[0].PhongCap(x,y);
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
if d <> diem[vua] then
begin
TextColor(Red+Blink);TextBackground(Black);
Gotoxy(Size*8+4,5);write('Computer Thinking...');
d := AI.DiChuyenAI;
BanCo[0].InBanCo;
if d = Diem[Vua] then winer := May;
Gotoxy(Size*8+4,5);
textBackground(Black);
clreol;
end
else winer := Nguoi;
end;
end;
until (k = #27) or (winer <> 0);
if k <> #27 then
begin
Delay(2000);clrscr;Gotoxy(20,10);TextColor(Red);
if winer = May then write('Y O U L O S E')
else write('Y O U W I N');
readln;
end;
End;
BEGIN
TextBackground(Black);
Dachon := False;
clrscr;
KhoiTao;
kx := 1;ky := 8;
Ls := Trong;
winer := 0;
BanCo[0].OCo[kx,ky].Status := KeyIn;
BanCo[0].InBanCo;
KeyEvent;
END.
Code này các bạn lưu dưới tên AICHESS.INC
Mã:
const
Diem: array[Xe..Tot] of integer = (60,35,35,900,120,10);
MVua: array[1..8,1..8] of real =
((-3,-3,-3,-3,-2,-1,2,2),(-4,-4,-4,-4,-3,-2,2,3),
(-4,-4,-4,-4,-3,-2,0,1),(-5,-5,-5,-5,-4,-2,0,0),
(-5,-5,-5,-5,-4,-2,0,0),(-4,-4,-4,-4,-3,-2,0,1),
(-4,-4,-4,-4,-3,-2,2,3),(-3,-3,-3,-3,-2,-1,2,2));
MHau: array[1..8,1..8] of real =
((-2,-1,-1,-0.5,0,-1,-1,-2),(-1,0,0,0,0,0.5,0,-1),
(-1,0,0.5,0.5,0.5,0.5,0.5,-1),(-0.5,0,0.5,0.5,0.5,0.5,0,-0.5),
(-0.5,0,0.5,0.5,0.5,0.5,0,-0.5),(-1,0,0.5,0.5,0.5,0.5,0,-1),
(-1,0,0,0,0,0.5,0,-1),(-2,-1,-1,-0.5,0,-1,-1,-2));
MXe: array[1..8,1..8] of real =
((0,0.5,-0.5,-0.5,-0.5,-0.5,-0.5,0),(0,1,0,0,0,0,0,0),
(0,1,0,0,0,0,0,0),(0,1,0,0,0,0,0,0.5),
(0,1,0,0,0,0,0,0.5),(0,1,0,0,0,0,0,0),
(0,1,0,0,0,0,0,0),(0,0.5,-0.5,-0.5,-0.5,-0.5,-0.5,0));
MTuong: array[1..8,1..8] of real =
((-2,-1,-1,-1,-1,-1,-1,-2),(-1,0,0,0.5,0,1,0.5,-1),
(-1,0,0.5,0.5,1,1,0,-1),(-1,0,1,1,1,1,0,-1),
(-1,0,1,1,1,1,0,-1),(-1,0,0.5,0.5,1,1,0,-1),
(-1,0,0,0.5,0,1,0.5,-1),(-2,-1,-1,-1,-1,-1,-1,-2));
MMa: array[1..8,1..8] of real =
((-5,-4,-3,-3,-3,-3,-4,-5),(-4,-2,0,0.5,0,0.5,-2,-4),
(-3,0,1,1.5,1.5,1,0,-3),(-3,0,1.5,2,2,1.5,0.5,-3),
(-3,0,1.5,2,2,1.5,0.5,-3),(-3,0,1,1.5,1.5,1,0,-3),
(-4,-2,0,0.5,0,0.5,-2,-4),(-5,-4,-3,-3,-3,-3,-4,-5));
MTot: array[1..8,1..8] of real =
((0,5,1,0.5,0,0.5,0.5,90),(0,5,1,0.5,0,0.5,0.5,90),
(0,5,2,1,0,-1,1,90),(0,5,3,2.5,2,0,-2,90),
(0,5,3,2.5,2,0,-2,90),(0,5,2,1,0,-1,1,90),
(0,5,1,0.5,0,0.5,0.5,90),(0,5,1,0.5,0,0.5,0.5,90));
type TAI = object
Function TinhDiem(x,y,quan: integer): real;
Function DiCoAI(x,y,bc,soco,nc: integer;mx: real): real;
Function ChuanBiAI(bc,nc: integer): real;
Function DiChuyenAI: integer;
end;
var dx1,dy1,dx0,dy0: longint;
AI: TAI;
Function TAI.TinhDiem(x,y,quan: integer): real;
Begin
case quan of
Vua: Tinhdiem := MVua[x,y];
Hau: Tinhdiem := MHau[x,y];
Xe: Tinhdiem := MXe[x,y];
Tuong: Tinhdiem := MTuong[x,y];
Ma: Tinhdiem := MMa[x,y];
Tot: Tinhdiem := MTot[x,y];
end;
End;
Function TAI.DiCoAI(x,y,bc,soco,nc: integer;mx: real): real;
var b: TBanCo;
i,j,k,quan: integer;
d,max: real;
Begin
max := -9999;
k := 0;
b := BanCo[bc];
quan := b.OCo[x,y].Quan;
for i := 1 to 8 do
for j := 1 to 8 do
if (BanCo[bc].OCo[i,j].Status = ChuanBi) then
begin
if nc = May then
d := TinhDiem(i,j,quan)
else d := TinhDiem(i,9-j,quan);
d := d + BanCo[bc].DiCo(x,y,i,j);
BanCo[bc].Reset(ChuanBi);
if bc + 1 <= level then
d := d - ChuanBiAI(bc+1,-nc);
if d > max then
begin
max := d;
if (bc = 1) and (max > mx) then
begin
dx1 := i;dy1 := j;
end;
end;
BanCo[bc] := b;
inc(k); if k >= soco then begin i:=8;j:=8;end;
end;
DiCoAI := max;
End;
Function TAI.ChuanBiAI(bc,nc: integer): real;
var i,j,cb: integer;
d,max: real;
Begin
BanCo[bc] := BanCo[bc-1];
BanCo[bc].Reset(ChuanBi);
max := -9999;
for i := 1 to 8 do
for j := 1 to 8 do
begin
if BanCo[bc].OCo[i,j].NChoi = nc then
begin
cb := BanCo[bc].DiChuyen(i,j);
if cb > 0 then
begin
d := DiCoAI(i,j,bc,cb,nc,max);
if d > max then
begin
max := d;
if bc = 1 then
begin
dx0 := i;dy0 := j;
end;
end;
end;
BanCo[bc].Reset(ChuanBi);
end;
end;
ChuanBiAI := max;
End;
Function TAI.DiChuyenAI: integer;
var dc: integer;
Begin
ChuanBiAI(1,May);
dc := BanCo[0].DiCo(dx0,dy0,dx1,dy1);
BanCo[0].PhongCap(dx1,dy1);
DiChuyenAI := dc;
End;
Code này các bạn lưu dưới tên DCCHESS.INC
Mã:
Function TBanCo.DiVua(x,y,NC: integer): integer;
var dem: integer;
Begin
dem := 0;
if ((x > 1) and (y > 1)) and (OCo[x-1,y-1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x-1,y-1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((y > 1)) and (OCo[x,y-1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x,y-1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((x < 8) and (y > 1)) and (OCo[x+1,y-1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x+1,y-1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((x > 1) and (y < 8)) and (OCo[x-1,y+1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x-1,y+1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((y < 8)) and (OCo[x,y+1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x,y+1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((x < 8) and (y < 8)) and (OCo[x+1,y+1].NChoi <> NC)
then begin OCo[x+1,y+1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((x > 1)) and (OCo[x-1,y].NChoi <> NC)
then begin OCo[x-1,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if ((x < 8)) and (OCo[x+1,y].NChoi <> NC)
then begin OCo[x+1,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
DiVua := Dem;
End;
Function TBanCo.DiHau(x,y,NC: integer): integer;
var i,j,dem: integer;
Begin
dem:=0;
i:=x;j:=y;
while (i > 1) and (j > 1) do
begin
Dec(i);Dec(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 1;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i < 8) and (j > 1) do
begin
Inc(i);Dec(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 8;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i > 1) and (j < 8) do
begin
Dec(i);Inc(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 1;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i < 8) and (j < 8) do
begin
Inc(i);Inc(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 8;
end;
end;
for i := x-1 downto 1 do
if OCo[i,y].Quan = Trong then
begin OCo[i,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[i,y].NChoi <> NC then
begin
OCo[i,y].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[i,y].NChoi = NC then break;
for i := x+1 to 8 do
if OCo[i,y].Quan = Trong then
begin OCo[i,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[i,y].NChoi <> NC then
begin
OCo[i,y].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[i,y].NChoi = NC then break;
for i := y-1 downto 1 do
if OCo[x,i].Quan = Trong then
begin OCo[x,i].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[x,i].NChoi <> NC then
begin
OCo[x,i].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[x,i].NChoi = NC then break;
for i := y+1 to 8 do
if OCo[x,i].Quan = Trong then
begin OCo[x,i].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[x,i].NChoi <> NC then
begin
OCo[x,i].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[x,i].NChoi = NC then break;
DiHau := Dem;
End;
Function TBanCo.DiXe(x,y,NC: integer): integer;
var i,dem: integer;
Begin
dem := 0;
for i := x-1 downto 1 do
if OCo[i,y].Quan = Trong then
begin OCo[i,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[i,y].NChoi <> NC then
begin
OCo[i,y].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[i,y].NChoi = NC then break;
for i := x+1 to 8 do
if OCo[i,y].Quan = Trong then
begin OCo[i,y].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[i,y].NChoi <> NC then
begin
OCo[i,y].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[i,y].NChoi = NC then break;
for i := y-1 downto 1 do
if OCo[x,i].Quan = Trong then
begin OCo[x,i].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[x,i].NChoi <> NC then
begin
OCo[x,i].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[x,i].NChoi = NC then break;
for i := y+1 to 8 do
if OCo[x,i].Quan = Trong then
begin OCo[x,i].Status := ChuanBi;inc(dem);end
else if OCo[x,i].NChoi <> NC then
begin
OCo[x,i].Status := ChuanBi;
inc(dem);
break;
end
else if OCo[x,i].NChoi = NC then break;
DiXe := Dem;
End;
Function TBanCo.DiMa(x,y,NC: integer): integer;
var dem: integer;
Begin
dem := 0;
if (x > 2) and (y > 1) then
if (OCo[x-2,y-1].NChoi <> NC) then
begin OCo[x-2,y-1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x > 2) and (y < 8) then
if (OCo[x-2,y+1].NChoi <> NC) then
begin OCo[x-2,y+1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x < 7) and (y > 1) then
if (OCo[x+2,y-1].NChoi <> NC) then
begin OCo[x+2,y-1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x < 7) and (y < 8) then
if (OCo[x+2,y+1].NChoi <> NC) then
begin OCo[x+2,y+1].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x > 1) and (y > 2) then
if (OCo[x-1,y-2].NChoi <> NC) then
begin OCo[x-1,y-2].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x > 1) and (y < 7) then
if (OCo[x-1,y+2].NChoi <> NC) then
begin OCo[x-1,y+2].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x < 8) and (y > 2) then
if (OCo[x+1,y-2].NChoi <> NC) then
begin OCo[x+1,y-2].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (x < 8) and (y < 7) then
if (OCo[x+1,y+2].NChoi <> NC) then
begin OCo[x+1,y+2].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
DiMa := Dem;
End;
Function TBanCo.DiTuong(x,y,NC: integer): integer;
var i,j,dem: integer;
Begin
dem := 0;
i:=x;j:=y;
while (i > 1) and (j > 1) do
begin
Dec(i);Dec(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 1;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i < 8) and (j > 1) do
begin
Inc(i);Dec(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 8;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i > 1) and (j < 8) do
begin
Dec(i);Inc(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 1;
end;
end;
i:=x;j:=y;
while (i < 8) and (j < 8) do
begin
Inc(i);Inc(j);
if OCo[i,j].NChoi = Trong then
begin
OCo[i,j].Status := ChuanBi;inc(dem);
end
else
begin
if OCo[i,j].NChoi <> NC then OCo[i,j].Status := ChuanBi;
inc(dem);
i := 8;
end;
end;
DiTuong := Dem;
End;
Function TBanCo.DiTot(x,y,NC: integer): integer;
var dem: integer;
Begin
dem := 0;
if OCo[x,y+NC].NChoi = Trong then
begin
OCo[x,y+NC].Status := ChuanBi;inc(dem);
if ((y = 2) or (y = 7)) and (OCo[x,y+NC*2].NChoi = Trong) then
begin OCo[x,y+NC*2].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
end;
if (OCo[x-1,y+NC].NChoi <> NC) and
(OCo[x-1,y+NC].NChoi <> Trong) then
begin OCo[x-1,y+NC].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
if (OCo[x+1,y+NC].NChoi <> NC) and
(OCo[x+1,y+NC].NChoi <> Trong) then
begin OCo[x+1,y+NC].Status := ChuanBi;inc(dem);end;
DiTot := Dem;
End;
Function TBanCo.DiChuyen(x,y: integer): integer;
var NC: integer;
Begin
NC := OCo[x,y].NChoi;
case OCo[x,y].quan of
Vua: DiChuyen := DiVua(x,y,NC);
Hau: DiChuyen := DiHau(x,y,NC);
Xe: DiChuyen := DiXe(x,y,NC);
Ma: DiChuyen := DiMa(x,y,NC);
Tuong: DiChuyen := DiTuong(x,y,NC);
Tot: DiChuyen := DiTot(x,y,NC);
end;
End;
Function TBanCo.DiCo(x1,y1,x2,y2: integer): integer;
var d: integer;
Begin
d := 0;
if OCo[x2,y2].Quan <> Trong then d := Diem[OCo[x2,y2].Quan];
OCo[x2,y2].Quan := OCo[x1,y1].Quan;
OCo[x2,y2].NChoi := OCo[x1,y1].Nchoi;
OCo[x2,y2].Status := DiDen;
OCo[x1,y1].Quan := Trong;
OCo[x1,y1].NChoi := Trong;
OCo[x1,y1].Status := XuatPhat;
DiCo := d;
End;
Code này các bạn lưu dưới tên VEQUAN.INC
Mã:
Procedure TBanCo.VeVua(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#95#22#254#22#95);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#92#30#30#30#47);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeHau(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#92#30#179#30#47);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#32#219#219#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeXe(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#219#32#219#32#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#32#219#219#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeMa(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#222#223#219#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#32#222#219#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeTuong(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#32#32#234);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#32#219#254#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeTot(x,y: integer);
Begin
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+1);
write(#32+#32+#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+2);
write(#32#219#219#219);
gotoxy((x-1)*Size+4,(y-1)*(Size div 2)+3);
write(#223#223#223#223#223);
End;
Procedure TBanCo.VeCo(x,y: integer);
var quan: integer;
Begin
quan := OCo[x,y].Quan;
case Quan of
Vua: VeVua(x,y);
Hau: VeHau(x,y);
Xe: VeXe(x,y);
tuong: VeTuong(x,y);
Ma: VeMa(x,y);
Tot: VeTot(x,y);
end;
End;
Các bạn có thể thay đổi level để tăng độ thông minh cho máy, nhưng level càng cáo nó chạy càng lâu nha.
Máy mình chạy level 2 là ok, còn hơn thì chạy không nổi.
Last edited: